Tàu chiến Trung Quốc 'diễu võ dương oai' ở Trường Sa

Nhóm tàu đổ bộ Jinggangshan và tàu khu trục tên lửa Yulin, thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã tới vùng biển Trường Sa của Việt Nam từ ngày 23/3.

Trong khi đó, tàu Ngư chính 312, tàu lớn nhất về trọng lượng rẽ nước của Trung Quốc, lúc 10 giờ 30 đã rời Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc.

Tàu Ngư chính 312 có trọng lượng rẽ nước là 4.950 tấn, có khả năng thực hiện hải trình 2.400 hải lý và chạy với tốc độ tối đa 14 hải lý/giờ.

Rõ ràng bất chấp sự phản đối của Việt Nam, phía Trung Quốc vẫn liên tục xâm phạm chủ quyền của Việt Nam tại Biển Đông bằng mọi cách.

Ngày 19/3, Đại diện Ủy ban Biên giới quốc gia nêu rõ Việt Nam có đầy đủ chứng cứ pháp lý và lịch sử khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

"Các hoạt động nêu trên của Trung Quốc đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam. Việt Nam một lần nữa bác bỏ cái gọi là 'thành phố Tam Sa' và yêu cầu Trung Quốc chấm dứt các hoạt động vi phạm chủ quyền của Việt Nam, không có hành động cản trở hoạt động nghề cá bình thường và hợp pháp của các tàu cá và ngư dân Việt Nam".

Tàu đổ bộ Jinggangshan, tàu khu trục Lan Châu, Yulin và Hành Thủy.

Các tàu của Trung Quốc tiến hành tuần tra trên Bãi Đá Su Bi, Bãi Đá Lạc, Bãi Đá Ken Nam của Biển Đông.

Trong khi đó, nhóm lực lượng bao gồm tàu khu trục tên lửa dẫn đường Lan Châu và tàu khu trục nhỏ Hành Thủy và nhóm máy bay cảnh báo, ném bom, chiến đấu cũng tiến hành tập trận tấn công hằng hải theo sự chỉ đạo của Hạm đội Nam Hải.

Được biết, nhóm tàu Jinggangshan tiếp tục tuần tra quanh đảo Gạc Ma, Vĩnh Thử, Châu Viên.Theo Phan Yến/Tiền Phong

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp