Tàu chở 30 tấn ma túy bốc cháy ngùn ngụt trên biển

Những kẻ vận chuyển ma túy đã tự đốt cháy con tàu chứa lượng ma túy khổng lồ trị giá đến hơn 50 triệu bảng Anh, sau khi bị cảnh sát biển truy đuổi.

Một cuộn khói bốc lên ngùn ngụt từ đuôi con tàu mang ký hiệu vận tải biển Gold Star, chỉ vài phút sau khi lực lượng cảnh sát biển Ý phát đi lời “cảnh báo” từ loa phát thanh trực thăng.

9 thủy thủ trên boong tàu ngay sau đó nhảy xuống biển để thoát thân nhưng đã bị lực lượng cảnh sát bắt giữ.

Lực lượng cứu hỏa đường biển đã được kêu gọi hỗ trợ để dập tắt ngọn lửa. Con tàu sau đó được kéo trở về cảng Sicily. 9 thành viên thủy thủ đoàn sẽ bị thẩm vấn bởi các công tố viên.

Trong một cuộc điều tra quy mô trước đó vài ngày, cảnh sát đã phát hiện ra con tàu Gold Star có dấu hiệu vận chuyển các container chứa một lượng rất lớn ma túy.

Tàu Gold Star có chiều dài 82 mét, xuất phát từ hòn đảo Sicily thuộc vùng biển Địa Trung Hải. Theo thông tin từ phía cảnh sát, có đến 30 tấn chất gây nghiện đã được bốc lên tàu ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Phần lớn thủy thủ đoàn là người đảo Sicily và người Ai Cập. Trước khi lên tàu, các thủy thủ phải được sự chấp thuận từ Tanzania - nơi con tàu được đăng ký.

Phát ngôn viên của cảnh sát biển Ý cho biết: “Con tàu bị nghi ngờ vận chuyển ma túy nhưng chúng tôi không thể ngờ rằng số lượng ma túy quá khủng khiếp. Tuy nhiên kế hoạch của họ đã thất bại vì lực lượng cứu hỏa có mặt kịp thời và số ma túy vẫn còn đó”.

Xem clip con tàu chở 30 tấn ma túy bốc cháy ngùn ngụt trên biển Địa Trung Hải:

Thăng Long (theo Skynews)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo