Tậu được xế hộp thì mất người yêu

Trong khi cả gia đình, họ hàng đang tự hào về Luân mới 24 tuổi đã tự mua được xe hơi thì anh lại đang đau đầu vì mất người yêu.

Gia đình Luân cũng thuộc dạng khá, sau một năm đi làm tích góp và vay mượn người quen, anh vay trả góp chiếc xe Chevrolet Colorado để tiện cho công việc. Do khoản vay khá lớn nên Luân làm việc quần quật với hy vọng trả được hết nợ thật nhanh.

Cũng may trong khoảng thời gian khó khăn đó anh luôn được người yêu chia sẻ, động viên. Khi đã xác định đây là người phụ nữ của cuộc đời mình, Luân dẫn người yêu về giới thiệu với gia đình nhưng bị bố mẹ phản đối và ngăn cản. Bố mẹ khăng khăng: "Địa vị của con bé ấy thấp kém lại còn chưa có việc làm" vì cho rằng con trai mình được ô tô là làm ăn lớn lắm và có vị trí nhất định trong xã hội.

Luân vẫn hy vọng sẽ từ từ thuyết phục được bố mẹ nhưng bất ngờ trong một lần đến nhà bạn gái chơi thì gặp bố mẹ mình cũng có ở đó. Đứng ở ngoài nghe ngóng, anh như chết đứng khi nghe bố mẹ mình oang oang:"Anh chị lo mà dạy con gái, nói nó đừng có làm phiền thằng Luân. Con gái ông bà là loại hám lợi nên mới đeo bám con tôi. Mà nhà ông bà có xe ô tô chưa mà đòi làm thông gia nhà tôi?"

Chỉ vì chiếc xe mà giờ đây anh có nguy cơ mất người yêu

Tình cảnh khó xử này,khiến Luân không biết phải giải quyết như thế nào. Khi biết được câu chuyện không ít thành viên đã bày tỏ quan điểm. Hùng chân thành chia sẻ: "Bạn nói thẳng với bố mẹ bạn để họ hiểu rõ hoàn cảnh và có cách cư xử phù hợp, chứ kiểu ngày là nguy to. Trước mắt coi như bạn đã mất người yêu tạm thời. Còn về lâu dài thì bạn sẽ ế cho đến nào thay đổi được quan điểm của cha mẹ".

Tuấn còn nhanh nhẹn hiến kế: "Cố gắng động viên, an ủi người yêu cùng hợp tác với mình, đây cũng là lúc thử thách tình cảm của cả hai. Bạn giấu xe đi đâu đó, nói với bố mẹ con làm ăn thua lỗ bán xe rồi, cho ông bà hết chảnh rồi chắc sẽ hết chuyện phân biệt địa vị. Khi đó bạn tỏ vẻ ra tiều tụy, ủ rũ thua thiệt trong làm ăn, đồng thời để bố mẹ thấy bạn gái vẫn chăm sóc yêu thương thớt chu đáo trọn vẹn. Lúc đó, hẳn ba mẹ bạn sẽ nghĩ khác ngay!"

Thời điểm hiện tại vẫn có rất nhiều gia đình coi trọng vấn đề môn đăng hộ đối

Theo các chuyên gia tâm lý, cha mẹ phản đối hôn nhân của con cái luôn có những lý do cụ thể và vì bất cứ lý do nào, cả cha mẹ và con cái đều phải bình tĩnh để sáng suốt nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo. Cha mẹ phải giải thích cho con cái được lý do tại sao phản đối. Con cái cũng cần nói lên chính kiến và suy nghĩ của mình.

Ngoài hiện tại vẫn còn rất nhiều gia đình quan trọng vấn đề môn đăng hộ đối. Tuy nhiên, đôi khi nó lại chính là rào cản ngăn cách hai người thật sự yêu nhau đến với nhau. Để rồi khi thiếu phân tích và quyết liệt trong việc giải quyết tình huống, nhiều bạn đã phải hối hận vì quyết định của mình.

Lan Anh (Theo Báo Đất Việt)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

    Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

  • Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

    Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì