Tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 thứ 3 của VN hạ thủy tại Tatarstan

Theo Sputnik, tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9 thứ 3 của Hải quân Việt Nam được đóng tại nhà máy đóng tàu Zelenodolsk Gorky, Nga sẽ được hạ thủy tại Tatarstan.

Sự kiên hạ thủy tàu Gepard 3.9 của Hải quân Việt Nam sẽ có sự tham gia của đại diện Bộ Quốc phòng Việt Nam, đại diện tập đoàn Rosoboronexport, các ban ngành chức năng của nước Cộng hòa Tatarstan cùng đại diện đơn vị thiết kế nhà máy Zelenodolsk và các đối tác, nhà thầu phụ.

Tàu hộ vệ tên lửa Gepard 3.9.

Ông Andrey Spiridonov, đại diện chính thức của nhà máy Zelenodolsk cho biết đây là tàu hộ vệ tên lửa thứ ba được sản xuất cho Việt Nam và theo kế hoạch sang năm 2017 sẽ được chuyển giao cho khách hàng theo hợp đồng.

Sau khi được hạ thủy, con tàu sẽ bắt đầu trải qua các thử nghiệm cơ bản tại cảng nhà máy và tiếp tục được hoàn thiện kiến trúc thượng tầng, các phần máy móc còn lại trước khi ra biển chạy thử nghiệm.

Theo thông báo của nhà máy Zelenodolsk, cặp tàu chiến Gepard 3.9 Project 11661E này có kích thước lớn hơn cặp tàu 011 và 012, cụ thể có lượng giãn nước toàn tải khoảng 2.200 tấn, dài 102,4m, rộng 14,4m.

Việc mở rộng kích cỡ so với 2 tàu cũ có thể là nhằm tích hợp hệ thống trinh sát và vũ khí chống tàu ngầm. Ngoài ra, cũng có thể là có những thay đổi nhỏ khác bắt buộc phải mở rộng kích cỡ con tàu.

Về số lượng thủy thủ đoàn, trong khi 2 tàu cũ cần tới hơn 100 người vận hành thì cặp tàu mới này sẽ chỉ cần 84 người. Ngoài ra, Gepard 3.9 cải tiến sẽ trang bị hệ thống động lực mới cho phép tàu đạt tốc độ tối đa tới 29 hải lý/h.

Về hệ thống vũ khí săn ngầm, nhà máy Zelenodolsk không tiết lộ thông tin chi tiết. Được biết, tàu Gepard Project 11661K đóng cho Hải quân Nga trang bị các bệ phóng bom chống ngầm RBU-6000 và 2-4 ống phóng ngư lôi hạng nặng cỡ 533mm có thể tấn công tàu ngầm, tàu mặt nước cách xa 20-40km.

Ngoài ra, các vũ khí cơ bản vẫn là các tổ hợp v

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]