Tàu ngầm nguyên tử Mỹ va chạm với tàu lạ

AFP dẫn báo cáo của Hạm đội 5 thuộc hải quân Mỹ cho hay, tàu ngầm lớp Los Angeles của Hải quân Mỹ, va phải một tàu lạ vào khoảng 5 giờ sáng qua giờ địa phương ngày 10/1.

"Jacksonville sau đó nổi lên để xem liệu có thiệt hại nào đối với con tàu không xác định này không", thông báo cho biết. Trong khi đó, chiếc tàu lạ vẫn tiếp tục hành trình với tốc độ bình thường mà không có dấu hiệu bị hư hỏng và cũng không hay biết về vụ va chạm.

Không có bất cứ thiệt hại nào về người, còn thiệt hại đối với tàu ngầm chỉ giới hạn ở một trong hai chiếc kính tiềm vọng. Lò phản ứng hạt nhân cũng như thiết bị đẩy của tàu "vẫn ở trong tình trạng an toàn".

Bất cứ va chạm hàng hải nào liên quan đến tàu hải quân Mỹ trong vùng Vịnh cũng có khả năng châm ngòi cho một cuộc khủng hoảng, trong bối cảnh căng thẳng giữa Iran và Mỹ xung quanh chương trình hạt nhân của Tehran.

Hồi tháng 8 năm ngoái, một trong số các tàu chiến của Hải quân Mỹ đã va chạm với một tàu chở dầu của Nhật Bản tại eo biển Hormuz nhưng không ai bị thương.

T.Y

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo