Tàu ngầm tiền tỷ S-80 không thể ngoi lên mặt nước

Telegraph đưa tin, tàu ngầm mới của Tây Ban Nha vào giai đoạn cuối bỗng phát hiện khuyết điểm đáng tiếc: tàu có thể lặn nhưng không nổi được lên mặt nước.

Tháng trước, người ta mới phát hiện ra tàu ngầm dự án S-80 mang tên nhà phát minh Isaac Peral, có trọng lượng quá lớn.

Công ty đóng tàu hoàng gia Navartia đã mắc những sai lầm trong tính toán. Các chuyên gia của công ty này đã thừa nhận về "độ lệch trọng lượng" của con tàu, khiến nó chỉ cỏ thể lặn mà không thể nổi trên mặt nước.

Theo các chuyên gia, sẽ mất đến 2 năm để khắc phục sự cố này. Có thể con tàu sẽ được nối dài thêm để cân bằng với trọng lượng thừa.

Lỗi kỹ thuật nghiêm trọng này sẽ khiến phần chi phí cho hợp đồng vốn đắt đỏ bị trội cao hơn nữa. Ước tính, chi phí sửa sai này sẽ tốn khoảng gần 10 triệu USD cho mỗi mét dài thêm.

Được biết, Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha đã chi gần 2,2 tỷ euro thiết kế con tàu ngầm này. Con tàu được mang tên nhà phát minh người Tây Ban Nha đã chế tạo chiếc tàu ngầm chạy điện đầu tiên trên thế giới vào năm 1887.

Bách Nhật

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp