Tàu sân bay Liêu Ninh ra biển thử nghiệm lần 3

17:23 24/09/2013

Tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc đã khởi hành từ cảng hải quân tại Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc để thực hiện nhiệm vụ thử nghiệm và huấn luyện.

Đây là lần thử nghiệm thứ ba của tàu sân bay Liêu Ninh kể từ đầu năm nay.

Theo nhật báo Nandu có trụ sở tại Quảng Châu đưa tin ngày hôm qua (15/8), lần thử nghiệm này sẽ kéo dài 10 ngày, tại khu vực phía Bắc vịnh Bột Hải cho đến hết ngày 24/8 đồng thời trích lời Cơ quan an toàn hàng hải Liêu Ninh hôm 14/8 cho hay những nhiệm vụ quân sự sẽ được tiến hành trong khu vực biển.

Quân sự - Tàu sân bay Liêu Ninh ra biển thử nghiệm lần 3

Tàu sân bay Liêu Ninh đã chính thức được bàn giao cho hải quân Trung Quốc vào ngày 25/9 năm ngoái

CCTV cho biết trong những lần thử nghiệm này, máy bay được chở trên tàu sân bay sẽ thực hiện các bài tập cất cánh, tiếp đất và nhiều thử nghiệm hệ thống khác.

Các bài tập cất cánh và tiếp đất lần này sẽ tiếp tục các bài tập tương tự từ lần thử nghiệm trên biển trước đó kéo dài 25 ngày từ 9/7 đến 3/7 trong đó nhóm 5 phi công và các cán bộ kiểm soát tín hiệu hạ cánh đầu tiên đã được cấp chứng chỉ.

Tàu sân bay Liêu Ninh đã chính thức được bàn giao cho hải quân Trung Quốc vào ngày 25/9 năm ngoái.

Vân Trang (Theo Sina)

Bạn đang đọc bài viết Tàu sân bay Liêu Ninh ra biển thử nghiệm lần 3 tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục