Tàu sân bay lớp Ford khiến Trung Quốc ‘choáng váng’

Trang tin huanqiu.com của Trung Quốc nhận định, siêu tàu sân bay lớp Ford mà Hải quân Mỹ trang bị chính là mối đe dọa nguy hiểm cho an ninh nước này.

Siêu tàu sân bay Gerald R. Ford được dùng để thay thế tàu sân bay lớp Nimitz - tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân hiện đang hoạt động của Hải quân Hoa Kỳ.

Siêu tàu sân bay Gerald R. Ford

Mỹ có kế hoạch xây dựng 11 tàu sân bay lớp Ford trước năm 2058 và trong tương lai sẽ khẳng định vị thế là quốc gia quân sự khốc liệt nhất trên thế giới.

Các con tàu cũng sẽ giúp đảm bảo an toàn tại các nhà máy đóng tàu, tạo cơ hội cho Hải quân Mỹ cạnh tranh với các lực lượng không quân và hải quân. Ngoài ra, việc chế tạo hạm đội tàu sân bay Gerald R.Ford cũng giúp Mỹ chứng minh sự phát triển công nghệ luôn song hành cùng xu hướng phát triển của thế giới .

Lò phản ứng nước áp lực A5W được lắp đặt trên chuỗi tàu sân bay mới sẽ chỉ cần tân trang theo định kỳ 50 năm một lần, trong khi với những con tàu hiện hành thì cứ 7 – 8 năm lại phải bảo dưỡng 1 lần.

Sự hiện diện ngày càng tăng của Mỹ trong các rạp chiếu phim châu Á - Thái Bình Dương, trong đó có tàu sân bay lớp Ford mới và tàu khu trục tên lửa dẫn đường lớp Zumwalt, chắc chắn sẽ là một thách thức đối với Trung Quốc.

Trung Quốc đã “chuẩn bị trước” những công tác cần thiết để đối phó với những thách thức như vậy, báo cáo trên trang huanqiu.com cho biết.

Thùy Ngân

Tin tức, sự kiện trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Thế giới trong ngày.

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

  • Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

    Ukraine phóng thành công 16 tên lửa trong ngày tập trận đầu tiên

  • Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo

    Quân đội Syria tiếp tục tấn công trên cả 2 hướng đông, nam Aleppo