Tàu tuần duyên Ấn Độ thăm Việt Nam

(Tin quân sự trong nước) - Tàu tuần duyên Ấn Độ Sarang với thủy thủ đoàn 140 người do chuẩn tướng Naresh Kumar Kaul làm thuyền trưởng đã cập cảng TP.HCM vào sáng 26/8.

Đây là lần thứ năm tàu của Lực lượng tuần duyên Ấn Độ (ICG) thăm Việt Nam và là lần thứ tư Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam chủ trì đón tiếp.

Tàu Sarang được trang bị một số vũ khí và bộ cảm biến, hệ thống liên lạc...

Theo chương trình của chuyến thăm, thuyền trưởng Naresh Kaul và nhóm lãnh đạo tàu sẽ tới chào xã giao lãnh đạo UBND TP.HCM, lãnh đạo Quân khu 7, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển, đi thăm Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tại Vũng Tàu và một số di tịch lịch sử, danh lam thắng cảnh tại TP.HCM…

Thuyền trưởng Naresh Kaul nhấn mạnh ông hy vọng chuyến thăm của tàu Sarang lần này sẽ thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Tàu Sarang là tàu tuần tra xa bờ tiên tiến, được đưa vào biên chế của ICG từ năm 1999. Tàu có chiều dài hơn 104 m, độ choán nước khoảng 2.300 tấn và vận tốc tối đa gần 39 km/giờ, được trang bị một số vũ khí và bộ cảm biến, hệ thống liên lạc, giúp tàu giữ vài trò chỉ huy và kiểm soát các chiến dịch của ICG.

Tư lệnh Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3, đại tá Lê Xuân Thanh (phải) đón tiếp thuyền trưởng tàu Sarang Naresh Kaul ngay sau khi tàu cập cảng TP.HCM sáng 26/8 - Ảnh: Văn Khoa

Ngoài việc tuần tra trong vùng đặc quyền kinh tế của Ấn Độ, tàu Sarang còn tham gia các chiến dịch tìm kiếm cứu hộ cứu nạn, ứng phó tràn dầu, chống hải tặc và thu thập thông tin tình báo.

Tàu Sarang cũng đã tham gia các cuộc diễn tập với lực lượng tuần duyên/hải quân của các nước khác như Nhật, Hàn Quốc, Sri Lanka và Maldives.

Theo Thanh Niên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thế giới xem nhiều

  • Syria: Hàng trăm phiến quân ra hàng, SAA chiếm thêm 2 quận Aleppo

    Syria: Hàng trăm phiến quân ra hàng, SAA chiếm thêm 2 quận Aleppo

  • Clip: Thiên thạch rơi sáng rực trời đêm ở Siberia, Nga

    Clip: Thiên thạch rơi sáng rực trời đêm ở Siberia, Nga

  • Clip: Phiến quân pháo kích bệnh viện của chính phủ ở Idlib, Syria

    Clip: Phiến quân pháo kích bệnh viện của chính phủ ở Idlib, Syria