Tên lửa đạn đạo của Triêu Tiên chưa thể vươn tới lãnh thổ Mỹ

Tuy vậy, ông Schilling - chuyên gia về động cơ của Mỹ cho biết động cơ mới của Triều Tiên có sức mạnh gấp 3 lần so với bất kỳ động cơ nào Triều Tiên từng phô diễn trước đây.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un theo dõi một cuộc thử nghiệm tên lửa từ tàu ngầm. Ảnh: KCNA

Ngày 30/3, ông John Schilling – chuyên gia về động cơ đẩy dùng trong tên lửa và tàu vũ trụ của Mỹ, cho rằng Triều Tiên đã có những bước tiến nhất định trong lĩnh vực công nghệ điện tử qua vụ thử động cơ tên lửa nhiên liệu rắn mới đây.

Mặc dù vậy, ông cũng nhận định rằng phải mất nhiều năm nữa Bình Nhưỡng mới có thể áp dụng những động cơ tiên tiến này lên tên lửa tầm xa có sức bắn đến lãnh thổ nước Mỹ.

Phân tích những hình ảnh chính thức của vụ thử nghiệm động cơ, ông Schilling cho biết động cơ mới của Triều Tiên có sức mạnh gấp 3 lần so với bất kỳ động cơ nào Triều Tiên từng phô diễn trước đây.

Động cơ mới này được cho là gắn ở phần trên của một tên lửa lớn hơn. Triều Tiên có thể vẫn đang phát triển một tên lửa 2 tầng gắn động cơ nhiên liệu rắn để thay thế cho tên lửa Rodong tầm trung.

Chuyên gia Schilling nói thêm: Như chúng ta biết, đến nay tên lửa đó còn chưa xuất hiện, Triều Tiên còn rất nhiều việc phải làm."

Ông cũng đánh giá rằng sớm nhất là vào năm 2019 Triều Tiên mới có thể tiến hành thử nghiệm một tên lửa tầm trung sử dụng nhiên liệu rắn, rồi triển khai trên thực địa vào năm 2020 và việc chế tạo tên lửa đạn đạo xuyên lục địa dùng động cơ nhiên liệu rắn vươn đến được lãnh thổ nước Mỹ vẫn rất xa vời, ít nhất phải đến năm 2030 hoặc muộn hơn.

Tú Anh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Đời sống xem nhiều

  • Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

    Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday