Tên lửa đạn đạo Iskander-M Nga lộ diện tại Syria [VIDEO]

14:40 31/03/2016

Trong một video ghi lại cảnh binh sĩ Nga tại Syria đang trở về nhà, hình ảnh tên lửa Iskander-M xuất hiện cho thấy tổ hợp này có thể đã chính thức được triển khai tới Syria.

Tổ hợp tên lửa Iskander-M đã hiện diện tại căn cứ Hmeymim của quân đội Nga tại Syria.

Theo truyền thông Nga, hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M đã hiện diện tại căn cứ Hmeymim của quân đội Nga tại Syria.

Trong một video do kênh truyền hình Ngôi Sao đăng tải, ghi lại cảnh các binh sĩ Nga lên đường trở về nhà, hình ảnh tên lửa Iskander-M đã xuất hiện trong một đoạn ngắn của video:

Moscow vẫn chưa có xác nhận chính thức về việc triển khai tổ hợp tên lửa này tới Syria. Tuy nhiên trước đó, một phiên bản nâng cấp đặc biệt có tên gọi Iskander-E đã được Nga bán cho quân đội nước này.

Nếu Nga triển khai Iskander-M tới Syria, rõ ràng hiệu quả răn đe là rất lớn.

Hình ảnh Iskander-M xuất hiện trong clip.

Tổ hợp Iskander-M bao gồm: Xe bệ phóng tự hành 9P78E; Xe chở đạn 9T250E; Xe chỉ huy; Xe đảm bảo tham số phóng; Xe bảo dưỡng kỹ thuật; Xe hỗ trợ khác.

Hệ thống Iskander-M có tầm bắn 500 km, có thể mang được cả đầu đạn hạt nhân lẫn đầu đạn thông thường khoảng 800 kg, tốc độ siêu âm 2,100–2,600 m/s (Mach 6 - 7) ở độ cao 50 km.

Hệ thống Iskander-M có tầm bắn 500 km, có thể mang được cả đầu đạn hạt nhân lẫn đầu đạn thông thường.

Tên lửa ứng dụng công nghệ tàng hình plasma độc đáo, có quỹ đạo linh hoạt nên có thể nói khó có hệ thống phòng thủ nào có thể cản phá được.

Mỗi xe phóng 9P78E của hệ thống Iskander-M mang 2 đạn tên lửa với khả năng bắn hết 2 đạn chỉ trong 1 phút, sai lệch vòng tròn từ 5-7m. Tên lửa sử dụng hệ dẫn đường quán tính và hệ thống định vị GLONASS.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Tên lửa đạn đạo Iskander-M Nga lộ diện tại Syria [VIDEO] tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục