Tên trộm vào nhà thờ Đức Bà ăn mì tôm sống bị phạt hành chính

18:04 28/09/2015

Chiều 28/9, Công an Quận 1 (TP.HCM) cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ thanh niên đột nhập, cố thủ trong nhà thờ Đức Bà cho Công an phường Bến Nghé (Quận 1) để xử lý hành chính đối với đối tượng này.

Liên quan đến vụ thanh niên đột nhập và cố thủ hơn 14 giờ đồng hồ trong nhà thờ Đức Bà vào tối ngày 25/9, chiều 28/9 đại diện Công an phường Bến Thành (Quận 1, TP.HCM) cho biết đang đưa ra hình thức xử lý hành chính đối với Nguyễn Văn Hiến (32 tuổi, quê ở Nam Định).

Đối tượng Hiến tại cơ quan Công an.

Như Người Đưa Tin đã thông tin trước đó, vào khoảng 19h ngày 25/9, Hiến đột nhập vào nhà thờ Đức Bà (Quận 1, TP.HCM) để chờ thời cơ ăn trộm tiền công đức để có tiền về quê.

Vạch sẵn kế hoạch, vào khoảng 19h tối 25/9, Hiến lẻn vào hàng rào, đột nhập vào bên trong, sau đó chốt trái cửa lại. Sau đó, Hiến tìm tài sản có giá trị trong nhà thờ nhưng không có gì.

Mệt mỏi, y vào khu vực nhà kho của nhà thờ và đem quần áo ra giặt rồi tìm kiếm gì đó để ăn tối. Thấy mì tôm để phía trong nhà thờ, y lấy ra định nấu ăn nhưng thấy Công an đang vây kín nên ăn sống.

Hiện trường nơi Công an bắt giữ Hiến.

Ăn no bụng, y leo lên nóc nhà thờ và chui vào phía trong chuồng bồ câu ẩn náu. Định tẩu thoát vào sáng sớm trong đám đông nhưng đến gần 10h30 ngày 26/9, y bị phát hiện và bắt giữ ngay sau đó.

Được biết Hiến vào TP.HCM để làm phụ bếp, nhưng đã nghỉ việc vài ngày. Thiếu tiền về quê, nên đối tượng nghĩ ra cách đột nhập nhà thờ Đức Bà để trộm tiền công đức để có tiền về quê.

Bùi Tư

Bạn đang đọc bài viết Tên trộm vào nhà thờ Đức Bà ăn mì tôm sống bị phạt hành chính tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục