Tết 2014: Giá cả và xu hướng chơi đào, quất

Năm nay, giá cả không có nhiều biến động so với năm ngoái. Nhà vườn có hơn 300 gốc đào quất với giá cả dao động từ 400 ngàn đồng cho đến 7 – 8 triệu đồng một gốc đào.

Hơn nửa tháng nữa mới đến Tết nhưng tại vườn đào Nhật Tân (Tứ Liên, Tây Hồ) những ngày này, hoa đào đã nở rực rỡ và quất cảnh cũng vàng rực.

Chen lẫn giữa những cây quất và đào có thế tự do, cắt tỉa, uống nắn đơn giản là những cây chăm bón công phu, uốn thế độc đáo, đa dạng được đặt sẵn vào chậu cảnh. Tất nhiên, giá cả của chúng cũng rất khác nhau.

Vườn đào Nhật Tân đã rực rỡ sắc hoa đào chào đón tết Giáp Ngọ.

Anh Thế Anh, chủ một vườn đào Nhật Tân với hơn 3000 gốc đào thường cho tới đào thế cho biết: “Người chơi đào cảnh chủ yếu là thuê bởi mua về rất khó để chăm sóc. Chỉ những người chuyên trồng và chăm sóc đào cảnh mới có thể uốn tỉa để đào giữ nguyên thế và ra hoa đúng dịp. Giá đào năm nay dao động với nhiều mức giá khác nhau từ 5-7 triệu cho đến 20 triệu một gốc đào tùy dáng và thế”.

Xu hướng người chơi đào, quất cảnh năm nay vẫn là thuê cây cảnh. Anh cũng cho biết, người thuê đào thường đến xem và chọn một gốc đào ưng ý, sau đó sẽ hẹn ngày mang đào tới. Thường thì người thuê đào thường thuê trong khoảng thời gian từ ngoài 20 tết cho đến 15 tháng Giêng. Đào Nhật Tân năm nay nở sớm hơn so với mọi năm. Tuy nhiên, người chơi cây cảnh cũng đã bắt đầu đến dạo quanh vườn cây cảnh và lựa chọn cho mình những dáng đào và những chậu quất cảnh độc nhất.

Những gốc đào với lộc non sẽ mang lại tài lộc, sung túc cho người mua.

Theo anh Dũng, chủ một vườn quất cảnh tại Nhật Tân cho biết, năm nay giá cả không có nhiều biến động so với năm ngoái, nhà vườn có hơn 300 gốc quất với giá cả dao động từ 400 ngàn đồng cho đến 7 – 8 triệu đồng/1 gốc phụ thuộc vào thế và độ lớn của cây.

Anh Dũng cũng cho biết, những năm trước, vườn quất của chú thường đem về vài trăm triệu đồng. Đến thời điểm này, vườn quất cảnh của chú đã bán được gần một nửa.

Khách hàng mua đào cảnh thường là mua sắm cho gia đình, văn phòng, công ty hoặc chủ các doanh nghiệp.

Clip đào, quất Nhật Tân khoe sắc đón Tết 2014

Dù nhiều gốc đào có giá rất cao, khoảng vài chục triệu đồng, nhưng nhiều người chơi cây cảnh vẫn rất “chịu chi” để có những chậu cây mang tài lộc cho năm mới.

Cùng ngắm vẻ đẹp của đào, quất Nhật Tân Tết 2014:

Cận cảnh một gốc đào thế tam đa với giá cho thuê là 20 triệu đồng.

Những gốc đào trên chậu này dược cho thuê với giá từ trên 10 triệu đồng

Người thuê cây cảnh đã bắt đầu đến nhà vườn để lựa chọn những chậu cây ưng ý nhất.

Vườn quất cảnh hơn 300 gốc của chú Dũng đã rực rỡ sắc vàng.

Những gốc quất vun cao này được cho thuê với giá khoảng 5 - 10 triệu đồng

Giá cả năm nay không biến động nhiều so với năm ngoái.

Những cây quất cảnh đang ở độ đẹp nhất để chờ đón tân xuân.

Hồng Hạnh – An Nguyên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hết xe bán tải lại đến container leo dải phân cách để thoát kẹt xe

    Hết xe bán tải lại đến container leo dải phân cách để thoát kẹt xe

  • Clip: Liều mạng chạy xe qua đập tràn, thanh niên bị lũ cuốn trôi

    Clip: Liều mạng chạy xe qua đập tràn, thanh niên bị lũ cuốn trôi

  • Clip: Chạy xe tốc độ cao, nam thanh niên lao thẳng vào hông xe tải

    Clip: Chạy xe tốc độ cao, nam thanh niên lao thẳng vào hông xe tải