Thả đồi mồi quý hiếm về với biển

Ngày 25/6, một con đồi mồi, loại động vật quý hiếm, có tên trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới, có trọng lượng 4kg đã được thả về biển sau nửa ngày bị ngư dân đánh bắt.

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Định) phối hợp với nhiều ngư dân và nhóm Tình nguyện viên bảo vệ rùa biển xã Nhơn Hải (TP. Quy Nhơn) thả con đồi mồi trên tại vùng biển TP. Quy Nhơn.

Ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu thả một con đồi mồi về biển.

Trước đó, ngay khi nhận tin báo nhà ông Võ Ngọc Lai, trú tổ 39, khu vực 7, phường Đống Đa (TP. Quy Nhơn) bắt được một con đồi mồi quý hiếm vào tối 24/6, các ngành chức năng đã phối hợp cùng chính quyền địa phương đến vận động ông Lai giao nộp lại để thả về biển. Trước khi thả, con đồi mồi này đã được gắn thẻ đánh dấu để theo dõi.

Bà Trần Thị Bích Hà – Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Bình Định cho biết: Đồi mồi là một trong năm loài rùa biển có tại Việt Nam, thuộc loại quý hiếm, theo Công ước CITES, thuộc nhóm nguy cấp có khả năng tuyệt chủng. Do đó, mọi hành vi đánh bắt, mua bán đồi mồi đều bị cấm.

Thành phố Quy Nhơn có 2 bãi biển mà đồi mồi, rùa biển thường lên đẻ trứng là bãi biển Hải Giang, xã Nhơn Hải và đảo Hòn Khô, xã Nhơn Lý. Tại đây, lực lượng chức năng đã thành lập 2 nhóm Tình nguyện viên bảo vệ rùa biển.

Theo Báo Tin tức

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang