Thạc sĩ được ông Bá Thanh hứa xin việc vẫn khắc khoải

Sau khi nhận được "bút phê" của Trưởng ban nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh, gia đình thạc sĩ Phan Thị Trang Nhung vô cùng mong mỏi, lời hứa trở thành hiện thực. Sau gần 1 tháng thạc sĩ vẫn đang chờ việc.

Chia sẻ với tòa soạn, Trang Nhung cho biết: "Hiện nay, tôi vẫn chưa có thêm thông tin gì, từ hôm bác Thanh nói bút phê xin việc cho tôi, bác Thanh cũng không có liên hệ nào với gia đình tôi".

Thực ra, sau khi được bác bút phê xin việc, theo lời Nhung tâm sự thì nghe qua lời mấy nhà báo thì biết là hồ sơ của mình được chuyển về Sở giáo dục Đà Nẵng, chứ ngay bản thân cô cũng chưa được nghe thông tin chính thức.

Cô ngậm ngùi: "Họ giải quyết thế nào thì tôi cũng chưa biết và thậm chí nội dung bác Thanh bút phê ra sao tôi cũng chưa được nhìn thấy".

"Trong thời gian này cả gia đình và bản thân tôi cũng rất mong mỏi lời bác Thanh nói thành hiện thực, để tôi có một công việc ổn định để giúp đỡ gia đình".

Nghe Nhung kể lại câu chuyện của mình, sau khi tốt nghiệp Đại học, Nhung bắt đầu hành trình xin việc, tốt nghiệp loại giỏi ngành Sư phạm Văn nhưng chỉ xin được vào dạy thử việc ở một trường tư, nhưng thời gian gò bó quá, muốn học nâng cao kiến thức với ước mơ sẽ dễ xin việc hơn, nên cô đã ôn thi và đậu thạc sĩ.

Vừa học thạc sĩ, Nhung vừa cùng mẹ cầm tấm bằng đại học đi nộp khắp nơi, xin vào một vài trường ĐH Đông Á, ĐH Sư phạm Đà Nẵng, nhưng trường nào cũng đều lắc đầu nói chưa có nhu cầu tuyển, nơi nhận hồ sơ thì không thấy gọi đến phỏng vấn.

Trang Nhung vẫn đang mong mỏi lời bác Thanh bút phê thành sự thật.

"Tôi đã làm không biết bao nhiêu hồ sơ, ở đâu có đăng tin tuyển dụng là tôi lại làm và nộp, mỗi lần như vậy lại là một tia hi vọng, có một việc làm ổn định lại nhen nhóm. Nhưng nhiều khi thấy hoang mang không ngờ cầm tấm bằng thạc sĩ sư phạm loại giỏi mà xin việc khó khăn đến vậy", Nhung giãi bày.

Cô cũng không quên kể về cuộc sống hiện tại của gia đình mình, mẹ thì ốm đau suốt, hết bệnh tim rồi lại khối u, bố thì đi làm bảo vệ cho nhà hàng, lương 3 cọc 3 đồng nuôi con.

"Hiện nay tôi đang làm công nhân thời vụ ở khu công nghiệp Hòa Khánh, nhưng làm lâu rồi sức khỏe cũng thấy yếu đi nhiều, không biết trụ được bao lâu", Nhung chia sẻ.

Trước đó, bà Giỏi (mẹ Nhung) cũng đã cho biết: "Cứ nghĩ cho con học lên thạc sĩ sẽ dễ xin việc hơn. Nhà thì cũng không khá giả gì, nhiều hôm hai vợ chồng chia nhau gói mì tôm để dành tiền cho con đi học. Nhung nó chưa có việc, không khí trong nhà lúc nào cũng nặng nề. Chẳng biết kêu ai mới nhờ đến đại biểu Quốc hội Nguyễn Bá Thanh".

Trước đó, trong buổi tiếp xúc cử tri quận Sơn Trà, chiều 23/9, ông Nguyễn Bá Thanh nhận định giáo dục là vấn đề "nóng", ông Thanh cho biết nhiều cử tri đưa ý kiến con mình học xong nhưng không có việc làm, dù đã phải vay ngân hàng làm "lộ phí" cho con. Nhưng theo ông làm sao phải mất mấy chục triệu để phải xin, hãy để dành làm việc khác.

Sau buổi gặp mặt ông đã gặp riêng mẹ của Nhung tiếp nhận hồ sơn xin việc và bút phê, hứa sẽ xin việc cho. Dù không biết ông Thanh "bút phê" gì nhưng với Nhung đó như một niềm hy vọng nhen nhóm.

"Giờ em chỉ muốn có được công việc ổn định, miễn sao được gần gia đình để chăm sóc mẹ đau ốm. Còn nếu lần này không được nữa, chắc em sẽ vào Quảng Ngãi, chỗ chị gái, để tìm kiếm cơ hội việc làm", Nhung trải lòng.

Theo lời Nhung thì không chỉ riêng gì cô mà còn rất nhiều bạn bè cũng đang trong tình cảnh giống mình, hầu hết là làm trái ngành, không thì cũng ở nhà làm ruộng, nhiều lúc thấy hối hận vì đi học lên cao hơn, tốn kém tiền của cha mẹ mà công việc thì vẫn không thấy đâu.

Bộ trưởng Thăng xin việc nhanh cho thủ khoa

Trước đó, qua báo chí, bộ trưởng Đinh La Thăng biết sinh viên La Văn Ngọ, người vừa tốt nghiệp thủ khoa Đại học GTVT năm nay với tổng điểm trung bình toàn khóa đạt 8,77, đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm. Bộ trưởng đã quyết định nhận Ngọ về làm việc tại Viện Khoa học Công nghệ GTVT.

La Văn Ngọ sinh năm 1991 trong một gia đình thuần nông người dân tộc Thái tại Quế Phong (Nghệ An). Tham gia nghiên cứu 3 đề tài khoa học và đạt 2 giải nhất, 1 giải ba, cùng với điểm tổng kết 4 năm học ĐH là 3,66/4, La Văn Ngọ đã trở thành thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc Trường ĐH Giao thông Vận tải năm 2013.

Được biết, trước khi được Bộ trưởng Đinh La Thăng tuyển dụng làm việc tại Viện Khoa học Công nghệ Giao thông Vận tải, Ngọ đang thử việc trong một công ty làm về thiết bị an toàn giao thông. Công việc chính của Ngọ là đi kẻ vạch sơn ở đường, lắp gờ giảm tốc.

Tuyên bố của bộ trưởng Thăng được đăng tải ngày cuối tháng 8 thì sang đầu tháng 9, chàng sinh viên người Thái đã được đi làm. Hiện nay, Ngọ đã bắt đầu làm quen với môi trường công việc của mình.

Theo Đất Việt

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi