Thái Lan chìm ngập trong khí gas của cuộc bạo động

Thái Lan đang chìm trong cuộc biểu tình và bạo động khủng khiếp khi lực lượng đối lập đòi lật đổ chính quyền của Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Hôm 2/12, cảnh sát đã bắt đầu dùng đến âm thanh tần số cao để đẩy lui biểu tình. Công cụ này tỏ ra vô hiệu bởi những người biểu tình đã chuẩn bị sẵn nút bịt tai. Chưa hết, các làn hơi cay, vòi rồng cũng tỏ ra không hề có tác dụng. Người biểu tình đã có chiến thuật đối phó hữu hiệu.

Trên con đường chính dẫn vào phủ thủ tướng, người biểu tình vứt hàng trăm, có khi đến cả ngàn bao tải ướt sũng nước. Cứ mỗi lần cảnh sát bắn đạn hơi cay tầm xa về phía đám đông, cả chục con người đổ xô lại lấy bao tải ướt phủ lên dập ngay. Các vòi nước cỡ lớn được phun liên tục để ngăn hơi cay lan rộng. Cứ như thế, cả ngày hôm qua các loạt đạn hơi cay được bắn ra liên tục. Các cú đáp trả từ cả hai phía không có dấu hiệu dừng lại. Có vài người bị thương được khẩn cấp đưa ra khỏi khu vực lộn xộn.

Một người biểu tình chống chính phủ ném đá vào cảnh sát hôm thứ 2 (2/12), trong một cuộc tập hợp bên ngoài trụ sở của chính phủ ở Bangkok, Thái Lan.

Cảnh sát bạo động sử dụng hơi cay và pháo nước khi những người biểu tình tìm cách chiếm giữ trụ sở của chính phủ, hay gọi là Tòa nhà Quốc hội, ngày 2/12.

Một người biểu tình ném trả lại một bình khí hơi cay đang phát nổ vào cảnh sát, ngày 1/12.

Lực lượng chống chính phủ chạy tìm nơi trú ẩn khi cảnh sát bắn đạn hơi cay và bom nước, ngày 1/12.

Người biểu tình ngạt thở trong khí gas, ngày 1/12.


Người phụ nữ này đang rửa mắt sau khi bị dính phải đạn hơi cay trên đường phố, ngày 1/12.


Một người biểu tình bị thương, ngày 1/12.

Những người biểu tình bao vây một xe taxi, ngày 30/11.

Vào thứ 7 vừa qua (30/11), 3 người đã bị giết và hơn 60 người khác bị thương trong cuộc bạo động giữa những người biểu tình và lực lượng ủng hộ bà Yingluck.

Lãnh đạo phía người biểu tình, cựu phó Thủ tướng của đảng Dân chủ đối lập ông Suthep Thaugsuban đòi quyền lực phải được trao cho “Hội đồng nhân dân”.

Thủ tướng Thái Lan đã từ chối yêu cầu từ chức của những người biểu tình vào hôm nay (3/12). Bà đề nghị thảo luận để giải quyết cuộc biểu tình chống lại chính phủ và đã chuyển thành bạo động vào cuối tuần qua.

W2 (Tổng hợp, Ảnh: CNN)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'