Thái Lan: Hàng ngàn người xông vào trụ sở lôi kéo quân đội

14:59 29/11/2013

Hôm nay, những người biểu tình chống chính phủ Thái Lan đã tràn vào bên trong đại bản doanh của quân đội Hoàng gia Thái Lan.

AFP dẫn nguồn tin từ quân đội Thái Lan cho biết, "người biểu tình đã giật toang cổng vào và hiện đã ở bên trong", kêu gọi quân đội ủng hộ họ trong cuộc chiến hạ bệ chính phủ của thủ tướng Yingluck. Tuy nhiên người đứng đầu quân đội không có mặt trong văn phòng vào thời điểm đó, AFP cho hay.

Phó cảnh sát trưởng Thái Lan Worapong Siewpreecha cho hay, 300 cảnh sát đã được điều động đến canh gác tại trụ sở chính của đảng cầm quyền.

Chỉ trong vài ngày, người biểu tình đã bao vây và chiếm được trụ sở một số cơ quan công quyền, làm gián đoạn hoạt động của chính phủ và khiến đời sống Bangkok tê liệt.

Tiêu điểm - Thái Lan: Hàng ngàn người xông vào trụ sở lôi kéo quân đội

Trong ngày 28/11, người biểu tình đã cắt điện sở chỉ huy cảnh sát quốc gia và một bệnh viện đa khoa của cảnh sát nằm ở liền kề tại thủ đô Bangkok.

Tối 28/11, thủ lĩnh đảng Dân chủ Thái Lan Abhisit Vejjajiva khẳng định sẽ nỗ lực cùng với người biểu tình để lật đổ “chế độ Thaksin.“

Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã cầu khẩn người biểu tình chấm dứt các hành động phản đối và thương lượng để kết thúc cuộc khủng hoảng.

Bà Yingluck nói: “Xin hãy chấm dứt biểu tình vì hòa bình của đất nước. Tôi cầu xin các bạn, những người biểu tình, vì điều này không làm cho tình hình tốt đẹp hơn”.

Nữ thủ tướng Thái Lan cho rằng sẽ không có kẻ thắng, người thua mà chỉ có một đất nước bị tổn thương bởi những hành động chống đối.

Phương Anh (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Thái Lan: Hàng ngàn người xông vào trụ sở lôi kéo quân đội tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục