Thái Nguyên: Người dân hốt hoảng hứng 'mưa than'

Khoảng 9 giờ sáng ngày 3/7, đang tham gia giao thông trên đường người dân bỗng hoảng hốt khi bầu trời đen kịt, đột nhiên mặt mũi ai cũng đen nhẻm với bụi than mà không hiểu lí do.

Đang lưu thông trên đường đến địa phận xóm 8, xã Sơn Cẩm, huyện Phú Lương, Thái Nguyên, nhiều người tham gia giao thông hốt hoảng khi thấy vùng trời phía trước đen kịt, ngay sau đó toàn bộ mặt mũi và phương tiện xe máy đều đen nhẻm bởi bụi than.

Mặc dù đã rửa mặt nhưng bụi than vẫn còn bám đầy trên khuôn mặt người đàn ông này.

Người dân sống quanh khu vực cũng toán loạn bỏ chạy vào nhà đóng kín cửa. Sau khoảng 10 phút luồng bụi than tan dần, người dân mới nháo nhào chạy ra đường để tìm hiểu nguyên nhân. Trong khi đó, rất nhiều người tham gia giao thông trên đường đã phải dừng xe vào nhà người dân ven đường xin nước rửa mặt.

Sau ít phút lấy lại bình tĩnh anh Nguyễn Duy Tuấn một người đi đường kể lại: “Tôi đang đi xe, thấy phía trước bầu trời đen kịt nghĩ rằng trời lập cơn mưa to, chưa đầy 2 phút sau mắt tôi cay sè, bao nhiêu là bụi bay vào mắt, nhìn qua gương xe thì thấy mặt đen nhẻm mà không hiểu tại sao. Nhìn sang bên cạnh thì thấy ai cũng bị như vậy chúng tôi đành dừng xe vào nhà dân xin nước rửa mặt”.

Chị Đỗ Thị Hải, xóm 8 (Xã Sơm Cẩm, Phú Lương, Thái Nguyên) cho biết: “Buổi sáng tôi thấy khói bốc lên mù mịt như có đám cháy từ trong mỏ than Khánh Hòa nhưng nghĩ hôm nay trời mưa thì sẽ không có bụi. Bất ngờ đến khoảng hơn 9 giờ thì bụi bay mù mịt bám vào mặt mũi người đi đường, sau đó thấy mọi người chạy vào nhà tôi xin nước rửa mặt nhìn ai cũng đen nhẻm như thợ mỏ”.

Chiếc áo mưa mặc trên người của người đi đường đen nhẻm bụi than

Chiếc áo mưa mặc trên người của người đi đường đen nhẻm bụi than.

Rất may sự việc chỉ diễn ra trong thời gian ngắn không gây tai nạn cho người đi đường nhưng khiến người dân hoảng hốt.

Theo Tri thức trẻ

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

  • Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

    Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

  • Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô

    Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô