Thái Nguyên: Xử phạt công ty đổ chất thải nguy hại ra môi trường

11:05 19/05/2017

Với hành vi đổ chất thải nguy hại trái quy định về bảo vệ môi trường, công ty TNHH Sunghotech Vina đã bị xử phạt vi phạm hành chính, số tiền là 200 triệu đồng.

Theo UBND tỉnh Thái Nguyên, hành vi của công ty TNHH Sunghotech Vina là vi phạm điểm a, khoản 9, Điều 21 Nghị định số 155/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Điểm nóng - Thái Nguyên: Xử phạt công ty đổ chất thải nguy hại ra môi trường

 Nghiêm cấm việc đổ chất thải nguy hại ra môi trường. (Ảnh minh họa)

Khi để xảy ra sự việc trên, Sunghotech Vina cũng đã tự nguyện khai báo thành khẩn, tích cực với cơ quan trong quá trình xử lý vi phạm; đã chủ động hợp đồng với đơn vị có chức năng xử lý chất thải nguy hại để thu gom, vận chuyển và xử lý ngay.

Công ty TNHH Sunghotech Vina là công ty Hàn Quốc, được cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên cấp giấy chứng nhận đầu tư lần đầu vào ngày 26/8/2013 và chứng nhận thay đổi lần thứ 4 vào ngày 29/5/2015.

Bên cạnh việc nộp tiền phạt, công ty còn phải chi trả tiền đo đạc và phân tích mẫu môi trường (hơn 19 triệu đồng) cho trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường Thái Nguyên.

Quốc Hùng

Bạn đang đọc bài viết Thái Nguyên: Xử phạt công ty đổ chất thải nguy hại ra môi trường tại chuyên mục Điểm nóng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục