Thai nhi chết bất thường sau mũi tiêm của phòng khám

Đến phòng khám chuyên khoa siêu âm Ngọc Anh tại Gia Bình (Bắc Ninh), vợ chồng chị Bùi Thị Thoan vui mừng nhận được kết quả siêu âm thai nhi bình thường. Nhưng chỉ sau một mũi tiêm của phòng khám này, chị Thoan đã phải nhập viên khẩn và thai nhi đã tử vong.

Sự việc đau lòng đã xảy ra được ít ngày nhưng vợ chồng anh Phùng Văn Hùng (SN 1988) và chị Bùi Thị Thoan (SN 1989), trú tại thôn Huề Đồng, xã Đại Lai - Gia Bình - Bắc Ninh còn chưa hết bàng hoàng, đau đớn. Sau khi thai nhị bị hỏng, phải cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Gia Bình, chị Thoan vẫn đang phải nằm bệt, tinh thần chưa hết sốc.

Anh Phùng Văn Hùng, chồng thai phụ Bùi Thị Thoan bức xúc kể lại sự việc.

Thai phụ Bùi Thị Thoan bị sốc sau khi thai nhi tử vong

Anh Hùng bức xúc kể lại sự việc: Hai vợ chồng tôi lập gia đình được hơn 1 năm nay. Vợ tôi đã mang bầu 6 tháng. Hàng tháng, tôi luôn đưa vợ đi kiểm tra định kỳ. Điều mừng là mỗi lần đi kiểm tra các bác sỹ đều nhận định thai nhi luôn khỏe mạnh, chỉ đợi đến ngày sinh.

“Đến ngày 10/7, tôi đưa vợ đến Phòng khám chuyên khoa siêu âm Ngọc Anh nên ở chợ Ngụ, xã Nhân Thắng - Gia Bình - Bắc Ninh khám và siêu âm thai nhi. Tại phòng khám này, kết quả siêu âm thai nhi của vợ tôi là “Một thai nhi trong buồng tử cung tương đương 24 tuần ngày. Đang phát triển bình thường. Hẹn kiểm tra lại sau 4 tuần””, anh Hùng nói.

Tuy nhiên, theo anh Hùng, sau khi siêu âm, anh được phòng khám tư vấn tiêm một mũi tiêm thuốc bổ. Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, chủ phòng khám trực tiếp tiêm cho 1 mũi và bán thuốc cho chị Thoan về nhà uống. Nhưng trên đường về, chị Thoan xuất hiện triệu chứng đau bụng quằn quại. Thấy vợ có dấu hiệu bất thường, anh Hùng đưa thẳng vợ đến bệnh viện Đa khoa Gia Bình để kiểm tra. Khi đến bệnh viện, bác sĩ nhận định, đứa bé không thể giữ được nữa. Và thai nhi tử vong sau đó.

Kết quả siêu âm thai nhi phát triển bình thường tại Phòng khám chuyên khoa siêu âm Ngọc Anh

Anh Hùng cho biết, sau khi sự việc xảy ra, anh đã làm đơn gửi trực tiếp Phòng khám chuyên khoa siêu âm Ngọc Anh và Phòng y tế huyện Gia Bình (Bắc Ninh) đề nghị làm rõ sự việc. Biết thai nhi của vợ chồng anh Hùng tử vong, phía phòng khám liên hệ nói tạo điều kiện cho vợ chồng anh bán lại số thuốc đã mua tại phòng khám.

“Tôi đem số thuốc đến phòng khám, họ trả lại 400 nghìn đồng. Khi tôi đề xuất trách nhiệm chuyên môn của họ khi để xảy ra sự việc, phía phòng khám chối bay chối biến. Họ thừa nhận có tiêm thuốc nhưng lại nói việc thai nhi bị tử vong là do lỗi của vợ chồng tôi đi xe…xóc. Đến giờ, tôi vẫn chưa biết rõ mũi tiêm thai nhi họ thực hiện ấy là loại thuốc gì. Tôi rất bức xúc về cách hành xử của phòng khám này”, anh Hùng nói.

Tuy nhiên, sau mũi tiêm tại phòng khám Ngọc Anh, thai phụ đã phải nhập viện

Anh Hùng cũng khẳng định vợ chồng anh đang làm đơn tố cáo toàn bộ sự việc gửi Công an huyện Gia Bình và Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ trách nhiệm của Phòng khám chuyên khoa siêu âm Ngọc Anh và xử lý nghiêm minh.

“Việc con tôi bị tử vong bất thường như thế là nỗi mất mát quá lớn với cả gia đình. Hai vợ chồng tôi làm nông nghiệp. Bố tôi lại tàn tật. Kinh tế gia đình vô cùng khó khăn. Giờ đây cả sức khỏe và tinh thần vợ tôi lại suy kiệt. Tôi chỉ mong mọi việc được làm rõ", anh Hùng cho biết.

Chúng tôi liên hệ với Phòng khám chuyên khoa siêu âm Ngọc Anh, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, chủ phòng khám cho biết đã tiếp nhận sự việc. Tuy nhiên, bà Ngọc cho rằng phòng khám của bà không làm sai.

Theo Dân trí

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

    Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

  • Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

    Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi