Trình độ bác sĩ non kém, thai phụ mang bầu 7 tháng tử vong?

Một số người dân cho biết, thai phụ tử vong một phần do sự tắc trách của đội ngũ y bác sỹ. Nhưng theo Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Tràng Định, đúng hơn là phải nói tới trình độ thầy thuốc.

Trao đổi với phóng viên báo Người đưa tin, ông Triệu Văn Luyến, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Tràng Định (Lạng Sơn) cho biết, thai phụ La Thị Minh Tâm (29 tuổi, thôn Nà Vài, xã Đại Đồng, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn) mang bầu được khoảng 7 tháng tuổi, nhập Bệnh viện đa khoa Tràng Định lúc 20h20 ngày 19/5 trong tình trạng người tỉnh táo, sốt nóng nhẹ, đau bụng, có biểu hiện đẻ non.

Các bác sĩ siêu âm có kết luận thai lưu do bệnh nhân có bệnh về máu và từng đi Hà Nội truyền khối tiểu cầu, cũng hai lần thai lưu, nhưng người nhà lại giấu bác sĩ chuyện này.

Theo ông Luyến, các bác sĩ ở đây do trình độ non kém nên chưa biết khai thác hết tình trạng bệnh của bệnh nhân và để xảy ra sự việc đáng tiếc.

Một số người dân cho biết, sau khi được vào khoa Sản của Bệnh viện, được các bác sĩ ở đây chăm sóc, nhưng tình trạng của thái phụ diễn biến ngày một xấu.

Đến khoảng 11h trưa ngày hôm sau, thai phụ được chuyển đi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn. Nhưng do lúc này sức khỏe thai phụ quá yếu nên đã tử vong tại phòng khám của Bệnh viện đa khoa tỉnh.

“Ca này tôi là Giám đốc bệnh viện nhưng không được thông tin ngay từ đầu. Sáng hôm sau giao ban xem bệnh án và biết bệnh nhân không bình thường, tôi có xuống xem và biết bệnh nhân có thể chảy máu bên trong.

Xem xét nghiệm, tôi nhận thấy bệnh nhân thiếu tiểu cầu trầm trọng, đi ngoài ra máu, ho ra máu. Ngay sau đó, tôi đã cho chuyển lên tuyến trên nhưng cũng không cứu được bệnh nhân”, ông Luyến cho hay.

Ảnh minh họa

Một số người dân cho biết, thai phụ tử vong một phần do sự tắc trách của đội ngũ y bác sỹ. Tuy nhiên, ông Luyến cho biết, nói tắc trách ở đây là không đúng mà đúng hơn là phải nói tới trình độ thầy thuốc.

“Kíp trực không báo trước cho tôi nhưng tôi vẫn phải chịu 1

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Đời sống xem nhiều

  • Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

    Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

  • Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

    Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi