Thảm kịch pháp trường của thiếu nữ bị cha đẻ lạm dụng tình dục

Vụ án này gây chấn động Trung Hoa thập kỷ 90 của thế kỷ trước, được truyền thông Nhà nước Trung Quốc tường thuật nhiều lần, dấy lên sự căm phẫn trong công chúng về thói địa chủ, dã man, tàn ác của một lớp trọc phú mới nổi ở Trung Hoa đại lục những năm cuối thế kỷ 20.

Nữ sát nhân Lưu Kim Phượng, sinh năm 1975 tại thành phố Vận Thành, tỉnh Sơn Tây. Mới chỉ qua giáo dục tiểu học, nhưng Lưu Kim Phương đã bị tuyên án tử hình tại Hàm Dương theo luật hình sự năm 1995 vì hành vi cố ý giết người.

Suốt quãng đời thơ ấu, Lưu Kim Phượng bị cha đẻ lạm dụng, sau khi mẹ qua đời, cô lại bị chú ruột và dượng đuổi ra khỏi nhà, trở thành đứa trẻ lang thang không nơi nương tựa. Vô gia cư, cô được cho ở trọ nhờ, nhưng bị tấn công tình dục và sau đó bị buộc phải phá thai. Sau khi bị bắt giữ trong một cuộc càn quét chống gái mại dâm,cải tạo một năm trong tù, Lưu Kim Phượng được đưa trở lại quê hương, nơi cha dượng đã bán cô cho 1 gã tên Li ở quận Khánh Dương, tỉnh Thiểm Tây với giá 100 nhân dân tệ. Sau đó, gã Li bán lại cô cho 1 bạo chúa địa phương họ Hoi.

Lưu Kim Phượng bị dẫn ra trường bắn. Ảnh: Ifeng

Hoi bản chất là một tay hay bạo lực và ngược đãi, thường xuyên đánh đập Lưu Kim Phượng mỗi khi say xỉn. Từ nằm 1992 đến 1993, không thể cam chịu bản than bị lạm dụng, biết bao nhiêu lần Kim Phượng tìm cách thoát khỏi tay họ Hoi nhưng rồi đều bị gã bắt được và hành hạ. Thậm chí hắn còn làm hẳn một chiếc khóa 5kg để giam giữ cô tại nhà trong thời gian dài.

Đầu năm 1994, một lần nữa Lưu Kim Phượng tìm cách trốn thoát, bị hắn rượt đuổi hàng cây số, và cuối cùng bị tóm lại và đập gãy chân phải. Hắn xích cô vào rồi đi, trước khi đi họ Hoi có giao cho hai người em họ, Tang và Wuan chăm sóc cô.

Tuy nhiên, 2 gã này đã không bỏ qua cơ hội thay phiên nhau làm nhục Lưu Kim Phương nhiều lần, khiến cô có thai.

Cuối năm 1994, Lưu Kim Phượng sinh một bé trai trong nhà của Tang. Giữa lúc đó là lễ hội mùa xuân, họ Hoi trở về nhà và đã rất tức giận khi biết chuyện, hắn lột hết quần áo của cô, trói tay cô lại treo lên cây và đánh cô một cách dã man. Hoi dùng dao đâm vào đùi Lưu Kim Phượng và không ngừng gọi cô là “kẻ ngoại tình”, tra tấn cô đến nửa sống nửa chết.

Khi Kim Phượng tỉnh lại, toàn bộ cơ thể cô đẫm máu và bị cắt nhiều vết đau đớn, phát hiện con trai mình đã bị họ Hoi bóp cổ đến chết, cô ngay lập tức như người mất trí, lấy tất cả sức mạnh của mình dùng liềm giết chết họ Hoi lúc hắn đang ngủ trước khi châm lửa đốt nhà.

Hình ảnh là Lưu Kim Phượng trước khi phải đối mặt với án tử hình.

Vụ án này gây chấn động Trung Hoa thập kỷ 90 của thế kỷ trước, được truyền thông Nhà nước Trung Quốc tường thuật nhiều lần, dấy lên sự căm phẫn trong công chúng về thói địa chủ, dã man, tàn ác của một lớp trọc phú mới nổi ở Trung Hoa đại lục những năm cuối thế kỷ 20.

Loạt bài về chế định tử hình trong khoa học hình sự của giám đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân - Bộ Công an đang được quan tâm:

> Tử hình, một phương pháp chống tội phạm tối ưu?

> Tử hình, hình phạt chết trong lịch sử nhân loại

Phan Thị Tú Anh (Đại học Ngoại thương Hà Nội)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp