Tham món lợi nhỏ, đạo chích ‘quen tay’ lãnh án tù

Mặc dù số tài sản mà các bị cáo lấy trộm chưa đến 2 triệu đồng, tuy nhiên do tái phạm nhiều lần nên các đạo chích này vẫn ngậm ngùi lãnh án tù.

Ngày 27/7, TAND tỉnh Quảng Bình đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử 2 vụ án Trộm cắp tài sản . Theo đó, các bị cáo trong 2 vụ án đều vì tham món lợi nhỏ mà tái phạm nhiều lần nên phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật.

Tin tức theo cáo trạng, vào khoảng 13h30 ngày 16/4/2015, Nguyễn Thành Nhân (SN 1977), trú tại xã Nam Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) chở Đặng Xuân Thành (SN 1985), trú tại phường Nam Lý, TP Đồng Hới (Quảng Bình) khi đi qua cầu Thuận Lý, phường Nam Lý thì phát hiện nhiều thanh sắt để xây dựng công trình của Công ty 897 nên rủ nhau lấy trộm.

Ngay sau đó, cả 2 liền mượn xe ba gác chở 2 tấm khuôn lan can làm bằng sắt đến bán cho cửa hàng phế liệu với giá 400.000 đồng (2 tấm khuôn bê tông được định giá 1,7 triệu đồng). Số tiền bán được, Nhân và Thành chia nhau để mua ma túy sử dụng.

Bị cáo Đặng Thành Nhân, Đặng Xuân Lợi, Đặng Xuân Thành tại phiên tòa

Sau lần trộm đầu tiên trót lọt, lần thứ 2 , Nhân chở Đặng Xuân Lợi (SN 1979), trú tại xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch đi ngang qua khu vực cầu Ngắn thuộc phường Phú Hải, TP Đồng Hới thì phát hiện nhiều sắt thép để phía ngoài đường không có ai trông coi. Quen tay, cả 2 liền nhảy xuống lấy trộm 3 khuôn đúc bê tông bằng thép đem đi bán cho cửa hàng phế liệu với giá 300.000 đồng (giá trị của 3 khuôn đúc bê tông là 900.000 đồng).

Tin nhanh tại phiên tòa, cả 3 bị cáo đều cho rằng hình phạt tù là quá nặng nên xin được hưởng án treo. Sau khi phân tích cho các bị các hiểu rõ cũng như xem xét các tình tiết giảm nhẹ, TAND tỉnh Quảng Bình đã tuyên phạt Đặng Thành Nhân 9 tháng tù, Đặng Xuân Lợi 6 tháng tù và Đặng Xuân Thành 3 tháng cùng về tội Trộm cắp tài sản.

Cũng trong ngày 27/7, TAND tỉnh Quảng Bình đã xét xử một vụ án khác liên quan đến tr

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Lật tẩy thủ đoạn trộm xe máy tinh vi khiến nhiều người bất ngờ

    Clip: Lật tẩy thủ đoạn trộm xe máy tinh vi khiến nhiều người bất ngờ

  • Clip: Người phụ nữ bị cướp táo tợn giật điện thoại ngay giữa phố

    Clip: Người phụ nữ bị cướp táo tợn giật điện thoại ngay giữa phố

  • TP.HCM: Nghi vấn mẹ đánh con, quay clip để 'dằn mặt' người tình cũ

    TP.HCM: Nghi vấn mẹ đánh con, quay clip để 'dằn mặt' người tình cũ