Thâm nhập những 'túp lều sung sướng' di động về đêm

Gần đây, trên địa bàn xã Mễ Trì (Từ Liêm - Hà Nội), đoạn từ nghĩa trang xã Mễ Trì tới khu vực cầu Đôi, xuất hiện "phố đèn mờ" hoạt động từ cuối giờ chiều đến 1 - 2h sáng. Gái bán dâm ngang nhiên căng bạt làm lều, tụ tập thành từng nhóm dưới ánh đèn xanh đỏ mờ ảo chào mời khách và sẵn sàng phục vụ "tới bến" khi khách có nhu cầu.

Sáng gia cầm, tối mại dâm

"Phố đèn mờ" Mễ Trì là nơi tập trung chủ yếu của các gái mại dâm đã hết thời, dạt về khu vực này để hành nghề. Khi khách có nhu cầu thì có thể "thực hiện" luôn trong các túp lều được dựng lên trên nền đất, nơi ban ngày là địa điểm buôn bán... gia cầm.

Xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm là một vùng quê nằm ở phía Tây Hà Nội. Người nông dân nơi đây phần đông vẫn sống bằng nghề trồng trọt, chăn nuôi nông nghiệp. Đây cũng là địa danh cổ, có truyền thống văn hóa lâu đời, nhiều di sản văn hóa từ thời xưa vẫn được lưu giữ. Trong xu thế đô thị hóa, hiện nay, khu vực này có các trục đường giao thông lớn như Đại lộ Thăng Long, đường Phạm Hùng. Nhiều công trình lớn cũng được xây dựng như Trung tâm Hội nghị Quốc Gia, Bảo tàng Hà Nội... Thời gian gần đây, đoạn từ nghĩa trang xã Mễ Trì giao với Đại lộ Thăng Long tới khu vực cầu Đôi trở thành nơi buôn bán gia cầm sống.

Người bán ở đây chủ yếu là dân có sản phẩm nuôi sống trong gia đình, lựa chọn khu vực này để bán sản phẩm như gà, ngan, vịt, cá... Hoạt động mua bán diễn ra từ sáng sớm đến 16 - 17h. Khi khách yêu cầu, người bán hàng có thể tiến hành thịt, nhổ lông gà, vịt, ngan tại chỗ. Sau mỗi lần "tan chợ", người bán hàng không dọn dẹp, vứt các phế phẩm, rác rưởi, túi nilon bừa bãi trên nền đất khiến cho khu vực này trở nên vô cùng mất vệ sinh.

Cách ngụy trang các túp lều vào ban ngày

Từ 6 - 7h, khi trời bắt đầu chuyển tối, cả khu vực này bất ngờ "lột xác". Các xe kéo chở phông bạt, ắc quy, đèn nhấp nháy tới. Các túp lều bắt đầu được dựng lên, không có biển hiệu, chỉ được giăng đèn xanh đỏ. Đi từ đầu đường, người ta đã có thể nhìn thấy những túp lều này. Cứ khoảng 10 mét lại xuất hiện một lán như vậy. Các túp lều được dựng lên ngay giữa cánh đồng hoặc thậm chí ngay trên khu vực là nơi bán vịt ngan sống buổi sáng. Các túp lều xanh đỏ cùng với cột tháp truyền hình đã tạo cho khu vực này mặc dù nằm giữa cánh đồng, gần nghĩa trang, xa khu dân cư nhưng lại trở nên "rực rỡ"...

Trong mỗi túp lều rộng khoảng 10 mét, có từ 3 đến 5 cô gái ăn mặc quần áo ngắn cũn cỡn, mặt bự son phấn ngả ngớn chờ đợi. Có khoảng 20 túp lều như vậy ở khu vực này hoạt động dưới hình thức đấm bóp, mát-xa. Hoạt động ở phố đèn mờ Mễ Trì diễn ra khá rầm rộ. Mỗi khi có người đi xe qua, các cô gái này vụt dậy chạy ra tận ngoài lề đường, giọng đong đưa mời gọi: "Đây anh ơi", "Vào đi anh", "Anh cần gì nào…". Nếu là người đi đường, khi qua khu vực này phải phóng vội thật nhanh, nếu không sẽ nhận được những câu chửi đổng của gái.

Anh Lê Văn Tính - một người dân sống tại khu vực này cho biết: Khu "phố đèn mờ" bắt đầu hoạt động từ 18 - 19h cho tới tận 1- 2h sáng, bất kể trời mưa hay nắng. Bản thân tôi mỗi khi trời tối qua khu vực này đều phải cố gắng phóng thật nhanh hoặc phải tìm đường khác về nhà để tránh gặp phải những lời chèo kéo".

"Hàng quá đát"

Có thể thấy, việc lựa chọn địa điểm giữa cánh đồng là một "lợi thế" của "phố đèn mờ" Mễ Trì. Với địa thế vắng vẻ, nằm xa khu dân cư, hoạt động mại dâm ở đây diễn ra tấp nập, ít để ý. Thực tế, gái bán dâm ở đây có thể đứng sát ra tận ngoài lề đường, hoạt động ngang nhiên như chỗ không người. Mặt khác, khi có "động tĩnh" hoặc có dấu hiệu nghi vấn, các đối tượng có thể nhanh chóng lẩn vào cánh đồng để bỏ trốn, bỏ lại những đồ nghề giá trị chẳng đáng là bao. Được biết, "phố đèn mờ" Mễ Trì đã từng bị truy quét nhưng với những lợi thế về địa điểm, nên chỉ sau thời gian ngắn bị truy quét, nạn mại dâm tại khu vực này hoạt động trở lại như bình thường.

Thâm nhập vào những lều mại dâm cầu Đôi, chúng tôi được biết, gái bán dâm ở đây chủ yếu là "hàng" đã "hết đát", bị "thải loại" từ các nhà hàng, vũ trường, thậm chí là gái đứng đường ở một số khu vực như đường Phạm Văn Đồng, đường Bưởi... dạt về. Mỗi khi có khách, sẽ có đối tượng đứng ra "làm giá", những gái còn lại có nhiệm vụ đong đưa, chèo kéo khách vào "quán". Theo đó, ban đầu gái sẽ phục vụ khách như đấm bóp, mát-xa với giá 120 nghìn đồng. Sau khi thỏa thuận, nếu đồng ý, khách có thể vào bên trong túp lều để gái phục vụ "tới Z" ngay tại chỗ, với giá 150 nghìn đồng/lần.

Các túp lều, nơi hành nghề của gái mại dâm ở đây được dựng lên trên nền đất, được quây xung quanh bởi các tấm bạt cũ kỹ. Ban ngày, khi không hoạt động, các túp lều này được dỡ ra và rào lại như là một cách để... đánh dấu chủ quyền. Ở một vài lều khác, ban ngày, các lều này vẫn được giữ nguyên và được dùng làm nơi ở của gái. Nực cười, có một vài lều, vừa là để đánh dấu, vừa là nơi tâm linh bởi gái mại dâm còn đặt cả bàn thờ thần tài ở khu lều của mình.

Bên trong các lều này là "giường" được trải một tấm đệm đã cũ lên trên. Cũng có lều thì sử dụng các bàn mát-xa, nhưng chủ yếu đều là các đồ đã cũ kỹ, bẩn thỉu, nhìn vào đã thấy... gai người.

Lợi thế địa bàn hoạt động, lực lượng bảo kê nghiêm ngặt chính là điều kiện bảo đảm cho "phố đèn mờ" này hoạt động liên tục và công khai như vậy. Vấn đề đặt ra là "phố đèn mờ" hoạt động với những chiêu thức như thế nào, chính quyền địa phương có biết đến hay không? Phóng viên Người đưa Tin sẽ tiếp tục đề cập vấn đề này ở kỳ tiếp theo.

Bảo kê nghiêm ngặt

Hoạt động bảo kê ở "phố đèn mờ" khá nghiêm ngặt. Theo chúng tôi quan sát, trong quãng đường hơn 1km, có khoảng 10 thanh niên xăm trổ đầy mình làm nhiệm vụ bảo kê ở khu vực này. Những người này đứng trải dọc hai bên đường, mỗi khi có người có ý định tiếp cận với bất kỳ túp lều nào thì người bảo kê ở gần khu vực sẽ tiến ngay về phía đó. Với những người nghi vấn, lực lượng bảo kê này sẽ đi theo bám sát cho đến tận cuối đường mới thôi.

Thế Vũ

(còn nữa)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi