Thần đồng 12 tuổi được ví với Steve Jobs

Paloma Noyola Bueno, 12 tuổi, được xem như “bộ mặt tiềm năng giải phóng Mexico” và là “Steve Jobs thứ hai”.

Paloma đang là học sinh tại trường tiểu học José Urbina López tại Matamoros, Mexico. Cô bé được xem như “bộ mặt tiềm năng giải phóng Mexico”. Juárez Correa, giáo viên của Paloma đã rất ấn tượng trước phản ứng của thần đồng trước những câu hỏi của ông. Trong các thí nghiệm được đưa ra trong giờ học, ông nhận thấy Paloma gần như trả lời các câu hỏi ngay lập tức. Ngay cả khi ông đưa ra những câu hỏi khó cho cả lớp, cô bé vẫn nhanh chóng tìm ra đáp án.

Thần đồng toán học Paloma được mệnh danh là Steve Jobs thứ hai

Thần đồng toán học Paloma được mệnh danh là "Steve Jobs thứ hai"

Để kiểm tra giới hạn của Paloma, ông đã đưa ra một vấn đề đầy thử thách. Ông kể câu chuyện của Carl Friedrich Gauss, nhà toán học nổi tiếng người Đức, sinh năm 1777. Khi Gauss còn đi học, một giáo viên của ông đã đố cả lớp phép cộng các số từ 1 đến 100. Phải mất hàng giờ để làm phép toán này nhưng Gauss đã có câu trả lời gần như lập tức. “Cả lớp có biết ông ấy đã làm như thế nào không?”, Juárez Correa hỏi. Một vài học sinh bắt đầu cộng từng con số và nhận ra làm như vậy rất tốn thời gian. Paloma làm việc với nhóm, cẩn thận viết ra một vài quy luật và nhìn chúng một lúc. Sau đó cô bé giơ tay lên: “Đáp án là 5.050, có 50 cặp 101”.

Juárez Correa cảm thấy ớn lạnh sau khi nghe câu trả lời, chưa bao giờ ông gặp một học sinh có nhiều khả năng bẩm sinh như vậy. Ông ngồi xuống và hỏi tại sao từ trước giờ cô bé không thể hiện sự quan tâm của mình với Toán học cho dù cô bé có thể làm rất tốt. “Bởi vì không có ai làm cho nó trở nên thú vị”, cô bé nói.

Cách đây 2 tuần, Paloma xuất hiện trên bìa tạp chí Wired với dòng tít “The Next Steve Jobs”. Năm 2012, cô bé từng đạt điểm số cao nhất, 921 điểm trong kỳ thi toán học quốc gia. Paloma Noyola được mệnh danh là thần đồng toán học của đất nước Mexico.

Bảo Linh (Theo Seatimes/iamchiq)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi