Thần đồng nhí kiếm 8 tỷ trong 20 phút

Thần đồng hội họa mới 10 tuổi này vừa mới nâng mức tài sản nhờ bán tranh của mình lên 1,5 triệu bảng sau khi bán thêm loạt tranh mới nhất trị giá gần 250.000 bảng chỉ trong vòng 20 phút.

Kieron Williamson – còn có biệt danh là “tiểu Monet” – đã nổi danh khắp thế giới kể từ khi cậu bắt đầu vẽ tranh phong cảnh trong một lần đi nghỉ với gia đình cách đây 5 năm.

Bộ sưu tập của mùa hè năm ngoái đã giúp Kieron đạt mốc thu nhập triệu bảng nhờ bán tranh. Và 23 bức tranh mới nhất vừa bán hôm 12/7 đã thu về 242.000 bảng nữa chỉ trong vòng 20 phút thông qua internet và điện thoại.

Những bức tranh màu nước nhỏ vẽ cảnh tuyết mùa đông ở gần Norfolk – nơi cậu bé sinh sống được bán với giá từ 2.450 tới 30.000 bảng mỗi bức. Lần đầu tiên những tuyệt tác của Kieron được bán ra thị trường là vào năm 2009. 19 bức tranh đầu tiên của Kieron bán được 14.000 bảng trong một cuộc đấu giá kín.

Kieronđứng cạnh một bức tranh của mình

Thu nhập từ vẽ tranh giúp cậu bé 10 tuổi mua một ngôi nhà mới cho bố mẹ. Ngoài ra cậu cũng dùng số tiền kiếm được để mua tranh phong cảnh nước Anh của họa sĩ L.S. Lowry.

Ông Williamson – bố của Kieron cho biết: “Chúng tôi không đặt áp lực cho con trai. Thằng bé chỉ vẽ khi nó muốn”.

Trong khi đó, ông Adrian Hill – người quản lý gallery nhận xét những bức vẽ của Kieron vẫn rất tuyệt vời và không thể tin được. “Tôi thấy cậu bé tiến bộ rất nhiều so với năm ngoái. Năm nay, dường như Kieron đã nâng mình lên một tầm cao mới”.

Ông Williamson cho rằng cậu con trai chỉ là cậu bé bình thường, thích chơi bóng đá. Hầu hết những bức vẽ của cậu là phong cảnh xung quanh khu vực Norfolk – nơi gia đình Kieron đang sinh sống và Cornwall điểm du lịch quen thuộc của Kieron.

Người mua tranh của Kieron tới từ khắp mọi nơi trên thế giới: Anh, châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Canada.

Gia đình Kieron dự kiến sẽ cho con trai dừng học ở trường trong tuần này và thuê gia sư dạy ở nhà để Kieron có thể tập trung vào vẽ tranh.

Theo Vietnamnet

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Liều mạng chạy xe qua đập tràn, thanh niên bị lũ cuốn trôi

    Clip: Liều mạng chạy xe qua đập tràn, thanh niên bị lũ cuốn trôi

  • Clip: Chạy xe tốc độ cao, nam thanh niên lao thẳng vào hông xe tải

    Clip: Chạy xe tốc độ cao, nam thanh niên lao thẳng vào hông xe tải

  • Clip: Ô tô bán tải bất ngờ leo dải phân cách để tránh kẹt xe

    Clip: Ô tô bán tải bất ngờ leo dải phân cách để tránh kẹt xe