Thần dược cho những cặp vợ chồng muốn sinh con

Những cặp vợ chồng đang muốn có em bé nên ăn thực phẩm có mầm như bắp cải đặc biệt là cải Brussel, loại cải này làm tăng khả năng sinh sản ở cả nam giới và phụ nữ.

Chuyên khoa dinh dưỡng Neema Savvides của bệnh viện sinh sản Harley Street, cho biết các thực phẩm có mầm như bắp cải giúp tăng khả năng sinh sản. Neema Savvides nói rằng “bắp cải xanh là một siêu thực phẩm giúp các cặp vợ chồng muốn sinh con”.

Người ta thường ăn cải Brussel vào dịp Giáng sinh, do đó, lượng cải Brussel được tiêu thụ rất mạnh vào mùa này, theo thống kê, thực tế ở nước Anh có tỉ lệ sinh sản mùa Giáng sinh cao hơn thời gian khác trong năm là 9%.

Các cặp vợ chồng muốn sinh con nên ăn cải Brussel

Lý do tại sao các thực phẩm này làm tăng khả năng sinh sản?

Thứ nhất, chúng làm tăng lượng axit folic rất cần thiết cho việc thúc đẩy khả năng sinh sản ở cả nam giới và phụ nữ. Không chỉ thế mà chúng còn là nguồn cung cấp giàu có các vitamin làm tăng lượng tinh trùng ở nam giới đồng thời cũng giúp tạo ra các chất dinh dưỡng làm tăng khả năng sống sót cho tinh trùng trong tử cung của phụ nữ.

Hơn nữa, loại thực phẩm giàu folic này là cũng giúp giảm đáng kể nguy cơ sẩy thai và dị tật bẩm sinh.

Tháng sinh sản của nước Anh là dịp Giáng sinh khi số lượng cải Brussel tiêu thụ mạnh

Thêm vào đó, Brussels cũng chứa phytonutrient được gọi là di- indolylmethane , giúp phụ nữ cân bằng của hooc môn estrogen.Thực tế, chất này liên kết với estrogen nhằm loại bỏ những hooc môn dư thừa, và điều này làm tăng khả năng sinh sản. Ngoài ra, rau cũng giảm mức cholesterol và có đặc tính kháng viêm. Do vậy, bắp cải thực sự là thực phẩm “vàng” cho các cặp vợ chồng hiếm muộn.

Ở Việt Nam không có lại cải Brussel tươi, nếu muốn mua bạn nên đến các siêu thị lớn tìm. Đây là một loại thực phẩm phổ biến ở nước ngoài và họ thường ăn vào dịp Giáng Sinh.

Quế Nguyễn (Theo Dailymail)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

    Clip: Khoảnh khắc sư tử biển kéo bé gái xuống nước

  • Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

    Hạt đác gây 'sốt' thị trường: Vài tiếng hết veo mấy tạ hàng

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi