‘Thần y’ Võ Hoàng Yên ngừng chữa bệnh tại Hà Tĩnh trong 2 năm

‘Thần y’ Võ Hoàng Yên ngừng chữa bệnh tại Hà Tĩnh trong 2 năm

Thứ 7, 09/01/2016 | 04:24
Để nghỉ ngơi cũng như hoàn thiện các chứng chỉ, giấy phép hành nghề và giải quyết một số công việc cá nhân, lương y Võ Hoàng Yên sẽ tạm ngừng chữa bệnh tại Hà Tĩnh trong 2 năm.

Theo đó, tin tức từ ông Nguyễn Đình Trác, Chủ tịch Hội Đông y Hà Tĩnh kiêm Phó Giám đốc Trung tâm Phục hồi chức năng và dưỡng sinh Võ Hoàng Yên, xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, lương y Võ Hoàng Yên sẽ tạm ngừng chữa bệnh tại trung tâm từ tháng 1/2016.

Cũng theo ông Trác, trước mắt, ông Võ Hoàng Yên sẽ nghỉ từ tháng 1/2016 đến tháng 4/2016, lương y sẽ quay lại chữa bệnh tại trung tâm một tháng nữa và sẽ tiến hành tạm ngừng tại đây trong vòng 2 năm.

Ông Trác cho hay, hiện Hội Đông y Hà Tĩnh đã nhận được đơn của lương y Võ Hoàng Yên xin được tạm ngừng chữa bệnh tại trung tâm trong 2 năm. Ngoài hội, ông Võ Hoàng Yên còn gửi đơn tới Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Tĩnh, Sở Y tế và các cơ quan có liên quan.

Xã hội - ‘Thần y’ Võ Hoàng Yên ngừng chữa bệnh tại Hà Tĩnh trong 2 năm

Lương y Võ Hoàng Yên

Trong đơn, lý do tạm ngừng chữa bệnh được ông Võ Hoàng Yên nêu ra là để cho đoàn chữa bệnh nghỉ ngơi và đặc biệt nhất là để cá nhân ông Yên hoàn thiện các chứng chỉ, giấy phép hành nghề và giải quyết một số việc cá nhân ở miền Nam.

Thời điểm chúng tôi có mặt tại trung tâm, khuôn viên đều vắng bóng người. Mội người dân sống gần trung tâm cho biết, ngay từ đầu tháng 1/2016, lương y đã dừng việc chữa bệnh tại đây, do vậy các bệnh nhân cũng không còn tìm đến như các tháng trước đó. Hiện, chỉ có người bảo vệ trông coi các cơ sở vật chất tại trung tâm.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Nguyễn Đình Trác cho biết thêm, trong 2 năm lương y Yên nghỉ chữa bệnh, trung tâm vẫn chưa có kế hoạch cụ thể vì đang bàn bạc với tỉnh. Trước mắt, trung tâm sẽ tập trung phản hồi thông tin cho các bệnh nhân, đồng thời bảo quản tài sản tại trung tâm cho đến thời gian ông Yên quay lại chữa bệnh.

Lương y Võ Hoàng Yên được người dân mệnh danh và biết đến là “thần y” trong lĩnh vực chữa bệnh bại liệt, câm điếc bằng phương pháp xoa bóp và bấm huyệt. Năm 2011, tỉnh Hà

Tag: Hà Tĩnh
Cùng chuyên mục

CSCĐ được huy động người, thiết bị dân sự trong trường hợp cấp bách?

Thứ 5, 26/05/2022 | 11:48
Theo UBTVQH, CSCĐ cần được phép huy động người, phương tiện, thiết bị dân sự trong một số trường hợp đặc biệt để bảo đảm khả năng hoàn thành nhiệm vụ.

Cuộc chiến chống lạm phát tại châu Á nhắm vào nguồn cung

Thứ 5, 26/05/2022 | 11:34
Những nỗ lực khác nhau của các quốc gia châu Á đã chuyển phần lớn gánh nặng chi phí từ người tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ sang bảng cân đối kế toán của chính phủ.

Quảng Ngãi chuẩn bị đấu giá hàng loạt lô đất ở nhiều dự án

Thứ 5, 26/05/2022 | 11:24
Ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đưa ra các mốc thời gian cố định, thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất với các dự án thu tiền sử dụng đất năm 2022.

Kiến nghị giữ thanh tra cấp huyện: "Ở đâu có quản lý thì ở đó có thanh tra"

Thứ 5, 26/05/2022 | 11:21
Khi đề xuất chính sách xây dựng Luật Thanh tra (sửa đổi), cơ quan chủ trì soạn thảo đã đề xuất không tổ chức thanh tra huyện.

Đề nghị thành lập thanh tra cục, tổng cục

Thứ 5, 26/05/2022 | 11:19
Việc thành lập cơ quan thanh tra ở một số tổng cục, cục thuộc Bộ về cơ bản không làm phát sinh về tổ chức, biên chế, không làm phát sinh chi phí, nguồn lực.