Thắng Trung Quốc, Việt Nam vô địch cờ chớp châu Á

Kỳ thủ số 1 Việt Nam - Lê Quang Liêm cùng các đồng đội đã giành tấm HCV quý giá ở nội dung đồng đội hỗn hợp cờ chớp sau chiến thắng trước đối thủ được đánh giá rất đồng đều là Trung Quốc.

Trước đó một ngày, các kỳ thủ Việt Nam đã thất bại ở nội dung đồng đội hỗn hợp nội dung cờ nhanh sau khi thua Trung Quốc với tỷ số 1,5-2,5 ở bán kết. Thành tích này khiến cho Quang Liêm và các đồng đội chỉ giành được tấm HCĐ.

Các kỳ thủ Việt Nam đã thi đấu khá thành công ở nội đồng đội cờ nhanh và cờ chớp. Tại bán kết và chung kết, 2 kỳ thủ nữ và 2 kỳ thủ nam tham gia thi đấu, thắng giành 1 điểm, hòa được 0,5 điểm, thua không được điểm nào.

Nhưng ở nội dung cờ chớp diễn ra hôm nay, đội tuyển cờ Việt Nam với Quang Liêm, Trường Sơn, Thảo Nguyên, Thanh An, Bảo Trâm, Đức Hòa đã thi đấu xuất sắc, đoạt ngôi vô địch hết sức thuyết phục.

Ở 5 vòng đầu tiên, tuyển Việt Nam có trận thua 1,5-2,5 trước Trung Quốc ở vòng 4 và hòa 2-2 trước Kazakhstan ở vòng 5. Đến vòng bán kết, tuyển Việt Nam giành chiến thắng áp đảo 3,5-0,5 trước Uzbekistan. Gặp lại Trung Quốc ở trận chung kết, tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng thuyết phục 3-1, giành tấm HCV ngoạn mục.

Như vậy sau khi vô địch châu Á, vô địch thế giới cờ chớp, Lê Quang Liêm lại ghi tên mình trên bảng vàng ở nội dung này. Tuy thất bại ở nội dung cờ tiêu chuẩn, chỉ đoạt HCĐ nội dung cờ nhanh nhưng nhìn chung tuyển cờ vua Việt Nam đã thi đấu thành công.

Trong ngày thi đấu hôm nay 6/7, đoàn TTVN còn đoạt thêm 2 HCV ở môn kick-boxing của 2 võ sĩ Nguyễn Văn Sử (hạng cân 74kg) và Nguyễn Thị Tuyết Mai (hạng cân 56kg).

Tính đến 12h trưa nay (giờ VN), đoàn TTVN đã giành tổng cộng 26 huy chương, gồm 7 HCV, 7 HCB và 12 HCĐ, đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng sau Trung Quốc, Hàn Quốc, và Thái Lan.

Theo Bưu điện Việt Nam

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

    Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday