Thanh Hóa: Cây sưa cổ thụ bị đốn hạ trong đêm mưa bão

Đêm 7/8, lợi dụng lúc bão Mangkhut đổ bộ, đường phố mất điện, kẻ gian đã cưa cây sưa hàng chục năm tuổi trên phố Cao Thắng, thành phố Thanh Hóa.

Sáng 8/8, người dân sống dọc tuyến phố Cao Thắng phát hiện cây sưa trước trụ sở Bảo hiểm Xã hội thành phố Thanh Hóa bị kẻ gian đốn hạ từ lúc nào.

Tại hiện trường, cây sưa cổ thụ có đường kính khoảng 70-80cm chỉ còn trơ gốc và phần cành lá phía ngọn không có giá trị sử dụng. Phần thân dài hơn 1,5 mét đã bị lấy đi.

cay-sua-480-1375946303_500x0.jpg
Phần còn lại của cây sưa cổ thụ sau khi bị đốn trộm. Ảnh: Lê Hoàng

Theo anh Cường, chủ quán cà phê trên đường Cao Thắng, khuya ngày 7/8, trước khi đóng cửa quán, anh thấy cây sưa còn nguyên vẹn. “Cây gỗ quý có thể đã bị sưa tặc để ý theo dõi trong thời gian dài. Đêm qua, lợi dụng lúc trời mưa bão, đường phố lại mất điện, chúng nhân cơ hội ra tay”, anh Cường nhận định.

Cây sưa bị đốn hạ đêm qua là một trong số những cây được trồng cách đây hàng chục năm ở dọc phố Cao Thắng, được kiểm lâm đánh dấu. Sau vụ một cây sưa cũng ở con phố này bị chặt trộm cách đây vài năm, chính quyền phường Điện Biên đã lập bốt canh ngày đêm. Tuy nhiên, đêm qua vì mưa bão, người bảo vệ đã về nhà.

Kiểm lâm và Công an TP Thanh Hóa đang xác minh làm rõ vụ việc.

Theo Vnexpress

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam