Thanh Hóa: Cựu chi cục trưởng chi cục thuế bị khởi tố

Cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nguyên Chi cục trưởng chi cục thuế huyện Như Xuân và bắt tạm giam một cán bộ của đơn vị này vì liên quan đến sai phạm về thực hiện chính sách thuế của nhà nước.

Theo thông tin ban đầu, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố ông Lâm Ngọc Hán - nguyên Chi cục trưởng chi cục thuế huyện Như Xuân. Ông Hán vừa nghỉ hưu một thời gian ngắn, hiện ông Hán đang được tại ngoại.

Đồng thời, cơ quan Công an cũng đã khởi tố và bắt tạm giam ông Nguyễn Xuân Toàn - Đội trưởng đội thuế khu vực xã Bãi Trành, thuộc Chi cục thuế huyện Như Xuân.

Ông Toàn bị bắt vì liên quan đến sai phạm trong thực hiện chính sách thuế của nhà nước đươjc triển khai trên địa bàn huyện Như Xuân.

Theo ông Đỗ Quốc Cảnh, Bí thư huyện ủy Như Xuân thì những sai phạm liên quan vụ việc này xảy ra trong giai đoạn năm 2009 - 2010. Theo đó, khi thực hiện việc thu thuế tại xã Xuân Hòa, Chi cục thuế Như Xuân đã thực hiện phân bổ nguồn thu từ thuế không đúng quy định của nhà nước.

Liên quan đến vụ việc trên, Ủy ban kiểm tra huyện ủy Như Xuân cũng đã tiến hành đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với Lâm Ngọc Hán và Nguyễn Xuân Toàn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ.

Theo Dân trí

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam