74 quả bom, mìn 'ẩn' trong vườn nhà dân

Trong khi khai thác đất tại một khu vườn của hai xã Dân Lực và Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa người dân đã phát hiện 74 quả bom, mìn từ thời chiến tranh sót lại.

Nhận được tin báo, ngày 20/3, Ban chỉ huy quân sự huyện Triệu Sơn đã tiến hành rà soát, vận chuyển 74 quả bom, mìn trong khu khai thác đất thuộc xã Dân Lực và trong vườn nhà ông Ngô Văn Thuận, trú tại xóm 2, xã Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn đến vị trí an toàn để tiêu hủy.

Trung tá Nguyễn Quốc Khanh, phó ban chỉ huy quân sự huyện Triệu Sơn cho biết, lúc đầu BCHQS nhận được tin báo người dân phát hiện 2 quả bom, Ban đã phối hợp với các ban ngành chức năng liên quan xuống kiểm tra, rà soát và xử lý.

Hiện trường hai quả bom được phát hiện.

Tiếp tục rà soát lại khu vườn nhà ông Thuận, cơ quan chức năng còn phát hiện thêm 72 quả mìn còn sót lại. Số mìn này nằm tập trung ở độ sâu khoảng 2 mét so với mặt đất, trên diện tích khoảng 2 mét vuông.

Theo ông Khanh, 2 quả bom và 72 quả mìn từ thời chống Mỹ còn sót lại, đến nay vẫn còn nguyên vẹn tính sát thương. Lực lượng chức năng huyện Triệu Sơn phải mất gần 7 tiếng đồng hồ mới di chuyển được 74 quả bom, mìn về bãi nổ ở xã Vân Sơn, tiến hành xử lý và kích nổ an toàn.

Được biết, mỗi quả bom có trọng lượng khoảng 225 kg, dài hơn 2m, có đường kính 35 đến 40cm, do Mỹ sản xuất. Hai quả bom này nằm cách nhau khoảng 100m ở độ sâu 5 – 7m so với mặt đất trên địa bàn xã Dân Lực.

Theo Tin tức Việt Nam

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Không làm chủ được tốc độ, hai bố con lao vào đuôi xe tải

    Clip: Không làm chủ được tốc độ, hai bố con lao vào đuôi xe tải

  • Một đêm, hai xe 'điên' gây náo loạn, nhiều người thương vong

    Một đêm, hai xe 'điên' gây náo loạn, nhiều người thương vong

  • Hết xe bán tải lại đến container leo dải phân cách để thoát kẹt xe

    Hết xe bán tải lại đến container leo dải phân cách để thoát kẹt xe