Thanh niên Nhật Bản chán yêu, lười... sex

Theo một cuộc khảo sát đầu năm do Hiệp hội Kế hoạch gia đình Nhật Bản (JFPA) tiến hành thì có tới 45% phụ nữ tuổi từ 16-24 "không quan tâm đến hoặc xem thường quan hệ tình dục". Hơn ¼ số đàn ông được hỏi cũng chung quan điểm này.

Một cuộc khảo sát năm 2011 cho thấy 61 % đàn ông Nhật Bản chưa lập gia đình và 49% phụ nữ tuổi từ 18-34 không có mối quan hệ lãng mạn nào. Con số này tăng gần 10 % so với năm năm trước đó. Một nghiên cứu khác cho thấy 1/3 số người dưới 30 tuổi chưa bao giờ hẹn hò.

Ai Aoyama là chuyên viên tư vấn quan hệ tình dục ở Tokyo. 15 năm trước cô là một Nữ hoàng tình yêu. Tuy nhiên hiện nay công việc của cô khó khăn hơn nhiều. Cô đang cố gắng để chữa trị cái mà phương tiện truyền thông Nhật Bản gọi là “hội chứng độc thân”.

Thanh niên Nhật Bản nói không với sex.

Thanh niên Nhật Bản không còn mặt mà với sex.

Người dân Nhật Bản có độ tuổi dưới 40 dường như không còn quan tâm trong các mối quan hệ thông thường. Hàng triệu người thậm chí không hẹn hò và ngày càng không để ý đến quan hệ tình dục. Đối với chính phủ Nhật Bản, "hội chứng độc thân" đang là một dấu hiệu của thảm họa quốc gia. Vì Nhật Bản là một trong những nước có tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới. Mức dân số 126 triệu người đang dần bị thu hẹp lại trong thập kỷ qua. Dự kiến dân số Nhật Bản sẽ giảm còn 1/3 vào năm 2060.

Kunio Kitamura, người đứng đầu JFPA, tuyên bố cuộc khủng hoảng nhân khẩu học là đặc biệt nghiêm trọng và "có thể đẩy Nhật Bản vào tình thế bị tiêu diệt vì nguy cơ tuyệt chủng".

Ở Nhật Bản hiện nay, nỗi ác cảm với hôn nhân và quan hệ gần gũi trong cuộc sống hiện đại ngày càng gia tăng. Quyết định sống độc thân đang là sự lựa chọn an toàn cho thanh niên ở đây. Điều này được ghi nhận ở cả hai giới, nhưng đặc biệt là với phụ nữ. Người ta quan niệm “hôn nhân là nấm mồ của một người phụ nữ".

Không ít thanh niên Nhật Bản đã từ chối lấy chồng vì sợ ảnh hưởng đến nghề nghiệp và thăng tiến. Nhiều người thấy rất khó xử khi buộc phải trả lời những câu hỏi liên quan đến tương lai. Cơ hội thăng tiến của phụ nữ sẽ dừng lại ngay khi họ kết hôn. Khi phụ nữ có con thì giờ giấc làm việc không thể linh hoạt được nữa. Điều này có nghĩa là họ phải từ chức và kết thúc là trở thành người nội trợ, không có nguồn thu nhập độc lập nào. Thế nên, nhiều phụ nữ Nhật Bản đã không chọn con đường hôn nhân.

Có khoảng 70% phụ nữ Nhật Bản bỏ việc sau khi có con đầu lòng. Trong bảng xếp hạng của Diễn đàn kinh tế thế giới, Nhật Bản luôn đứng đầu trong số những quốc gia có tình trạng bất bình đẳng giới tồi tệ nhất tại nơi làm việc.

Khánh Nguyễn (theo Guardian)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang