'Thành phố nổi' USS Kitty Hawk Mỹ vượt bão cuồng phong [VIDEO]

Cận cảnh tàu sân bay USS Kitty Hawk (CV-63) của Hải quân Mỹ được ví là thành phố nổi với công suất "khủng" vượt qua bão một cách mạnh mẽ.

Cận cảnh tàu sân bay USS Kitty Hawk (CV-63) của Hải quân Mỹ được ví là thành phố nổi với công suất "khủng" vượt qua bão một cách mạnh mẽ:

Tàu sân bay USS Kitty Hawk (CV-63) được coi là thế lực mới, chiếm ưu thế tuyệt đối trên các đại dương.

CV-63 có lượng giãn nước tiêu chuẩn 61.351 tấn và lên tới 81.985 tấn khi đầy tải; chiều dài 325,8 m; chiều rộng chỗ lớn nhất đạt 86 m; mớn nước 12 m; chiều cao từ sống chính lên tới tháp radar tương đương một tòa nhà 24 tầng.

"Thành phố nổi" USS Kitty Hawk của Hải quân Mỹ.

Hệ thống động lực gồm 2 turbine hơi nước Westinghouse cùng 8 nồi hơi Foster Wheeler với tổng công suất 280.000 mã lực (210 MW) cho phép con tàu chạy với vận tốc tối đa 33 hải lý/h (61 km/h).

Sức chứa của USS Kitty Hawk lên tới 6.200 người, mang theo được 85 máy bay cánh cố định cũng như trực thăng khi làm nhiệm vụ trên biển.

Phan Hoàng

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư [email protected] hoặc qua Hotline 091.739.3388

Công nghệ xem nhiều

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

  • Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

    Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

  • Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD

    Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD