'Thánh sống’ Ấn Độ bị tố hiếp dâm thiếu nữ 16 tuổi

13:00 09/11/2013

Asaram Bapu, một giáo chủ tinh thần đạo Hindu, người tự gọi mình là 'Thánh sống' ở Ấn Độ, bị tố cáo phạm tội cưỡng hiếp một nữ sinh 16 tuổi trong một khóa tu tập tôn giáo của ông.Theo thông tin ban đầu phiên tòa chính thức xét xử Asaram sẽ bắt đầu vào ngày 16/11.

Trước tòa án hôm 5/11, cảnh sát công bố tài liệu dài hơn 1.000 trang về những cáo buộc liên quan đến tội trạng của vị giáo sĩ này, bao gồm các lời khai của 58 nhân chứng.Ngoài ra, Asaram còn bị cáo buộc vi phạm một số tội khác như: buôn bán người và lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên, AFP trích lời luật sư cho hay.

Asaram Bapu, 72 tuổi, một trong những người tự gọi mình là "thánh nhân" đã thu hút được một số lượng lớn tín đồ. Asaram có khoảng 350 đạo tràng dạy yoga và thiền định ở cả Ấn Độ lẫn nước ngoài. Ông này luôn kêu gọi các môn đệ của mình có một cuộc sống đạo đức và thoát tục khỏi tình dục.

Tiêu điểm - 'Thánh sống’ Ấn Độ bị tố hiếp dâm thiếu nữ 16 tuổi

"Thánh sống" Asaram Bapu bị các cảnh sát áp giải. Ảnh: Indiatvnews

Tuy nhiên, Asaram đã bị bắt nửa đêm hôm 1/9 tại thành phố Indore, thủ phủ bang Madhya Pradesh, vì bị cáo buộc hiếp dâm một thiếu nữ 16 tuổi. Asaram sau đó được đưa tới thành phố miền tây Jodhpur, nơi vụ tấn công xảy ra.

Nạn nhân cho biết,vụ cưỡng hiếp xảy ra hôm 15/8, khi Asaram tổ chức buổi lễ cho các môn đệ, trong đó có cả nạn nhân và bố mẹ cô.Giáo sĩ nói với bố mẹ cô gái rằng ông ta cần gặp riêng con gái họ, sau khi được cho biết về việc cô "bị ma quỷ ám ảnh". Khi hai người ở trong phòng của Asaram, giáo sĩ này bị cho là đã tấn công tình dục cô gái ngay trong lúc mẹ cô đang chờ ở ngoài.

Hai ngày sau, cô  gái kể chuyện bị tấn công tình dục với bố mẹ và gia đình họ đã tới thủ đô New Delhi để đối chất với Asaram nhưng bị từ chối. Họ tới cảnh sát tố cáo và Asaram đã bị bắt ngay sau đó.

Trước những lời cáo buộc hiếp dâm, vị “thánh nhân” này vẫn tuyên bố, những điều cô gái và gia đình cô nói là vu khống và đó những âm mưu chính trị nhằm chống lại ông.Hồi tháng một, công chúng vô cùng phẫn nộ khi Asaram tuyên bố, nữ sinh viên 23 tuổi bị hãm hiếp trên xe buýt ở thủ đô New Delhi đáng lẽ ra đã không chết nếu chịu van xin và gọi những kẻ tấn công là “anh”.

Theo Vnexpress.net

Bạn đang đọc bài viết 'Thánh sống’ Ấn Độ bị tố hiếp dâm thiếu nữ 16 tuổi tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục