Thanh tra giao thông Hà Nội lên tiếng vụ lập biên bản ở... quán phở

Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội thông tin đã yêu cầu tổ thanh tra giao thông “lập biên bản tài xế ở quán phở” kiểm điểm tường trình sự việc.

Gần đây, dư luận xã hội xôn xao trước thông tin một Tổ thanh tra giao thông “lập biên bản tài xế ở quán phở” gây phản cảm. Kèm theo thông tin là đoạn clip đối thoại giữa tài xế và Tổ thanh tra giao thông khi tài xế này luôn miệng hỏi rằng “tại sao các xe khác cùng đi mà không bắt chỉ bắt xe tôi?

Tài xế xuất hiện trong clip là anh Nguyễn Công Đ. (trú tại Thanh Trì - Hà Nội). Sự việc xảy ra vào Khoảng 11h15 ngày 21/10, anh Đ. điều khiển xe ô tô tải mang BKS: 29C-425.xx đi qua địa bàn quận Hoàng Mai. Đến trước số nhà 68 Đền Lừ xe của anh Đ. bị lực lượng thanh tra giao thông cơ động (thuộc Sở GTVT Hà Nội) dừng xe, yêu cầu kiểm tra hành chính với lý do là anh Đ. điều khiển phương tiện đi vào đường cấm trong giờ quy định.

Thanh tra giao thông lập biên bản tài xế tại hàng ăn.

Theo phản ánh của anh Đ., cũng tại thời điểm trên, ở cung đường này có nhiều phương tiện vận tải khác cùng loại cũng đang hoạt động, nhưng đều được tổ thanh tra giao thông bỏ qua mà chỉ xử lý xe của anh. Khi anh Đ. đang thắc mắc vì bị xử phạt thiếu công bằng thì một cán bộ đội thanh tra giao thông cơ động yêu cầu anh Đ. vào một quán bán phở ngay gần đó để lập biên bản.

Bức xúc về cách làm việc trên của một số cán bộ thuộc đội thanh tra giao thông cơ động, anh Đ đã dùng điện thoại quay lại sự việc.

“Các cán bộ thanh tra giao thông sử dụng chiếc xe máy dân sự, khi yêu cầu dừng xe của tôi thì không giới thiệu, cũng không giải thích gì cả. Không những thế, các cán bộ thanh tra còn đưa tôi vào một quán phở để lập biên bản” – tài xế Đ. cho hay.

Trước sự việc này, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Trần Đăng Hải – Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết đã yêu cầu tổ thanh tra làm biên bản tường trình sự việc. Đồng thời hứa cho biết thời gian tới sẽ họp kiểm điểm xem xét hạ thi đua đối với các than

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

  • Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

    Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

  • Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt

    Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt