Thanh tra toàn diện công ty đa cấp Newpower Việt Nam

Sau khi báo điện tử Người Đưa Tin thông tin về hoạt động của Công ty CP Newpower Việt Nam, Ban chỉ đạo 389 TP Hà Nội cho biết, sẽ thành lập đoàn kiểm tra thanh tra toàn diện về công ty này.

Ông Nguyễn Xuân Ngọc (Thường trực Ban chỉ đạo 389 TP Hà Nội – Trưởng phòng Tổng hợp và phối hợp liên ngành – Chi cục QLTT Hà Nội) vừa cho biết như vậy.

Một trong số hàng chục hợp đồng mà khách hàng ký để tham gia vào hệ thống của công ty Newpower

Trước đó, báo điện tử Người Đưa Tin đã có bài điều tra về hoạt động kinh doanh đa cấp của Công ty CP Newpower Việt Nam (trụ sở tại lô 5B đường Trung Yên 6, Trung Hòa, Cầu Giấy) phản ánh, hàng chục trường hợp đóng tiền để tham gia vào hệ thống của công ty mà không thể rút tiền ra khiến gia đình lâm vào cảnh tan cửa nát nhà. Trong khi đó, được biết công ty này chưa hề có giấy phép hoạt động đa cấp, sản phẩm chưa được phép lưu hành trên thị trường.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin về vấn đề này, ông Nguyễn Xuân Ngọc (Thường trực Ban chỉ đạo 389 TP Hà Nội – Trưởng phòng Tổng hợp và phối hợp liên ngành – Chi cục QLTT Hà Nội) cho biết: “Sau khi tiếp nhận thông tin mà báo điện tử Người Đưa Tin nêu, chúng tôi tiến hành họp có phương án thành lập đoàn kiểm tra liên ngành thanh tra toàn diện hoạt động của Công ty CP Newpower Việt Nam ngay trong tuần này (trước ngày 30/7).”

Ông Ngọc cho biết thêm, vừa qua, quận Cầu Giấy cũng đã kiểm tra tất cả hoạt động của các công ty kinh doanh đa cấp trên địa bàn bao gồm những công ty đã được cấp phép lại và những công ty chưa có giấy phép. Tuy nhiên, vẫn chưa có kết luận gửi Ban chỉ đạo 389 Thành phố.

Hiện, trên địa bàn quận Cầu Giấy có hơn 20 công ty hoạt động trong lĩnh vực này, Ban chỉ đạo 389 TP sẽ yêu cầu báo cáo kết quả thanh kiểm tra ngay ngay để có phương án.

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin mới nhất về vấn đề này.

Tuấn Mạnh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Video: Cướp liều lĩnh giật dây chuyền của người phụ nữ ngay giữa phố

    Video: Cướp liều lĩnh giật dây chuyền của người phụ nữ ngay giữa phố

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

  • Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

    Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn