Tháp Eiffel bị dọa đánh bom, 1.400 người sơ tán

Khoảng 1.400 khách tham quan tháp Eiffel vừa được sơ tán khỏi công trình nổi tiếng thế giới ở thủ đô Paris, sau khi có kẻ gọi điện thoại đe dọa đánh bom tháp.

Cảnh sát Pháp hôm qua đứng bảo vệ gần tháp Eiffel sau khi có lời đe dọa đánh bom tòa tháp. Ảnh: AFP
Cảnh sát Pháp hôm qua đứng bảo vệ gần tháp Eiffel sau khi có lời đe dọa đánh bom tòa tháp. Ảnh: AFP

Lời đe dọa tấn công tháp xảy ra vào 7 giờ tối qua, khiến khoảng 1.400 du khách phải sơ tán, AFP dẫn lời cảnh sát cho biết. Tháp được mở cửa lại sau khoảng 2,5 giờ đồng hồ. Cảnh sát không tìm thấy bất cứ đồ vật nào khả nghi.

Cuộc điện thoại nặc danh đến từ ngoại ô thủ đô Paris, đe dọa về một vụ nổ bom vào lúc 9h30 tối. Các sĩ quan cảnh sát chống khủng bố đang tiến hành điều tra.

Những cảnh báo đánh bom nhằm và các công trình kiến trúc hay những nơi công cộng thường xuyên xảy ra ở Paris, nhưng tất cả sự báo động "đều được xử lý một cách rất nghiêm túc", cảnh sát nói.

Giới chức Pháp cũng từng nhận được những cuộc gọi tương tự trước đây và luôn sơ tán du khách khỏi công trình này để đề phòng. Theo AP, tháp từng bị sơ tán ít nhất một lần vào năm ngoái và hai lần vào năm 2011.

An ninh đang được tăng cường trên khắp nước Pháp, trong bối cảnh nhiều người lo ngại về các mối đe dọa khi Paris tiến hành chiến dịch quân sự chống lại phiến quân Hồi giáo ở nước thuộc địa cũ Mali.

Theo Vnexpress.net

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

    Clip: Quân đội chính phủ Syria đẩy lùi IS trong bão cát ở Deir Ezzor

  • Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

    Syria: Cuộc chiến không đường lùi của Liwa Al-Quds ở Aleppo

  • IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'

    IS bỏ Raqqa tới Deir Ezzor, chiến sự Deir Ezzor ‘căng như dây đàn'