Gã lãng tử ra tay sát hại hàng loạt thiếu nữ (Kỳ 10)

20:44 03/09/2013

Sau 2 lần bỏ trốn, Bundy đã thành công và gã sát nhân đã có một cuộc sống mới tại Florida.

Pháp luật - Gã lãng tử ra tay sát hại hàng loạt thiếu nữ (Kỳ 10)
Bundy cố gắng tìm mọi cách để không phải trả giá cho tội ác của mình. (Ảnh minh họa)

Ngày 7/6, trong một chuyến đi tới thư viện trong tòa án, Bundy đã tìm cách nhảy từ một cửa sổ đang mở sẵn, hắn đã bị thương ở mắt cá chân và cố gắng bỏ trốn để được tự do. Hắn đã không bị còng tay hay còng chân, bởi vậy khi đứng giữa những người dân ở Aspen, hắn không có gì nổi bật và đáng nghi ngờ. Hắn đã lên kế hoạch như vậy từ trước. Cảnh sát Aspen đã nhanh chóng thiết lập các rào chắn xung quanh thị trấn, tuy nhiên, Ted cũng đoán được nên đã nằm vùng trong thành phố. Cảnh sát đã phát động một cuộc tìm kiếm trên một vùng rộng lớn, sử dụng nhiều chó săn đánh hơi, khoảng 150 người đi tìm kiếm và hy vọng có thể bắt hắn. Tuy vậy, Ted vẫn có thể trốn chạy được trong nhiều ngày.

Trong thời gian chạy trốn, Bundy cố gắng duy trì cuộc sống của mình bằng cách trộm thức ăn từ các gia đình nhỏ ở địa phương và những trang trại gần đó, thỉnh thoảng hắn ngủ ở những ngôi nhà bị bỏ hoang. Dẫu vậy, Bundy hiểu rằng điều hắn thực sự cần có là một chiếc xe hơi, chỉ có mó mới giúp hắn vượt ra khỏi sự phong tỏa của cảnh sát. Hắn không thể lẩn trốn ở Aspen mãi mãi. Ted tin tưởng rằng cuối cùng hắn ta sẽ được tự do. Theo một cuộc phỏng vấn với Michaud và Aynesworth, họ nói: hắn cho rằng hắn gần như bất khả chiến bại và cho rằng “không có gì sai lầm. Nếu có điều gì đó sai, điều tiếp theo xảy ra sẽ là điều tốt bù đắp lại. Thậm chí có thể nó sẽ còn tốt hơn”. Bundy tin rằng hắn đã có được tấm vé ra khỏi thành phố khi hắn nhìn thấy một chiếc xe ô tô mà chủ nhân của nó đã bỏ quên chìa khóa. Nhưng sự may mắn của hắn cũng thật ngắn ngủi. Khi cố gắng chạy trốn khỏi Aspen trong chiếc xe đánh cắp đó, hắn đã bị phát hiện.

Pháp luật - Gã lãng tử ra tay sát hại hàng loạt thiếu nữ (Kỳ 10) (Hình 2).

Bundy bị còng tay đưa trở lại trại giam sau khi tìm cách vượt ngục lần thứ nhất

Kể từ đó, hắn phải chịu còng tay, còng chân mỗi khi vào thư viện nghiên cứu ở Aspen. Tuy vậy, Bundy không phải kiểu người dễ bị nhụt chí. Khoảng 7 tháng sau, Bundy lại cố gắng tìm cách bỏ trốn, nhưng lần này hắn đã thành công hơn. Vào ngày 30/12, hắn đã leo lên trần nhà của nhà tù hạt Garfield để tìm cách đi sang khu khác của trại giam. Hắn cố gắng tìm lối thoát từ trần nhà đi tới phòng để đồ trong căn hộ của người cai tù ở gần nhất. Hắn ngồi chờ cho tới khi căn hộ không còn ai, sau đó hắn sẽ dễ dàng đi ra khỏi cửa bỏ trốn. Cho tới buổi trưa hôm sau việc bỏ trốn của hắn mới bị phát hiện, như vậy là đã hơn 15 giờ sau khi hắn bỏ trốn.

Vào khoảng thời gian cảnh sát nghiên cứu về cuộc bỏ trốn của Bundy, Bundy đã ung dung trên đường tới Chicago. Chicago là một trong những điểm dừng mà Bundy định chọn cho con đường đi của hắn, vùng đầy nắng Florida. Khoảng giữa tháng giêng năm 1978, Ted đã dùng tên mới là Chris Hagen, nhờ đó hắn ung dung định cư trong một căn hộ ở Tallahassee, Florida.

Ted Bundy rất thích thú với sự tự do ở một điểm mới, nơi mà người ta biết rất ít về hắn cũng như quá khứ của hắn. Hắn cảm thấy bị kích thích bởi sự thông minh và sự trẻ trung, hắn cảm thấy thoải mái ở môi trường gần trường ĐH Bang Florida. Thời gian rảnh hắn thường đi loanh quanh khuôn viên trường F.S.U, khi có cơ hội hắn thường nghe giảng chui ở các lớp học. Ngoài việc đi loanh quanh ở khuôn viên trường, hắn thường dành thời gian xem ti vi, chiếc ti vi mà hắn đã đánh cắp được. Ngay cả thức ăn hắn cũng dùng thẻ tín dụng mà hắn trộm để mua. Trong hoàn cảnh này hắn dường như có đầy đủ những gì tạo nên con người hắn.  Những gì hắn thiếu là sự chia sẻ, một người đồng hành...

Theo Báo công lý

Bạn đang đọc bài viết Gã lãng tử ra tay sát hại hàng loạt thiếu nữ (Kỳ 10) tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục