Thầy bói 'phán' khó có con, mẹ chồng tương lai đòi cấm cưới

06:07 25/07/2015

Bất kỳ ai yêu nhau cũng đều mong muốn được kết duyên chồng vợ. Nhưng không phải cặp đôi nào đến được với nhau cũng dễ dàng...

Có rất nhiều cặp vợ chồng để đến được với nhau đã phải trải qua sự ngăn cản quyết liệt từ phía gia đình bởi những lý do rất… kì cục.

Tôi và anh yêu nhau tính đến thời điểm này cũng đã được 5 năm. Chúng tôi đã có mối tình đẹp từ những năm còn ngồi trên giảng đường đại học. Anh là trai "Thủ đô" chính gốc, còn tôi chỉ là cô gái tỉnh lẻ lên thành phố học tập. Tình yêu đến với tôi rất tự nhiên và cũng rất lãng mạn. Dù có thời gian mặn nồng khá lâu nhưng chưa bao giờ tình yêu của chúng tôi hết cháy bỏng.

Đi làm được 1 năm, chúng tôi tính đến chuyện cưới xin. Anh dự định sẽ đưa tôi về ra mắt gia đình. Ngày về chào hỏi bố mẹ anh, tôi rất hồi hộp, không biết họ có vui vẻ mà chấp nhận tôi không. Thực ra, tôi được mọi người nhận xét cũng có một khuôn mặt ưa nhìn, thân hình không đến nỗi nào, công việc ổn định, nói chung ai nhìn vào cũng bảo hai đứa chúng tôi rất xứng đôi. Sau hôm về ra mắt bố mẹ anh, tôi được nghe anh kể lại họ không chê tôi ở điểm nào. Tôi vui vì mình đã bước qua được cửa ải đầu tiên.

Lần thứ hai đến nhà anh chơi, tôi cảm thấy một không khí u buồn đến ảm đạm. Chào mẹ anh mà mẹ anh cũng không đáp lại, bố anh thì trả lời lại tôi như để cho qua. Tôi thấy lạ. Từ lúc đến tới khi về, tôi cảm thấy không khí rất nặng nề. Tôi bèn dò hỏi anh, anh cũng nói thật cho tôi một sự thật khá nực cười, mẹ anh không chê cô con dâu tương lai ở điểm nào, chỉ có một điều bà đi xem bói ở một ông thầy mà trước giờ bà vẫn coi là "thánh sống", ông ấy lại nói rằng: “Số hai đứa đó là mà lấy nhau, đứa tuổi Sửu (anh) đứa tuổi Hợi là không thể có con”. Chỉ nghe thế mẹ anh đã mặt xanh mặt vàng vì anh là con độc nhất của cả dòng họ. Vì vậy bà kiên quyết phản đối và bắt đầu tỏ thái độ với tôi.

Nhưng thật trớ trêu, tôi và anh đã đi quá giới hạn, cái thai trong bụng tôi cũng đã được gần 4 tháng nên hai đứa mới

Bạn đang đọc bài viết Thầy bói 'phán' khó có con, mẹ chồng tương lai đòi cấm cưới tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục