Đá xanh, cây xanh, còn cái gì xanh nữa Hà Nội ơi!

08:10 05/06/2015

Dự án thay thế đá lát vỉa hè Hồ Gươm được khởi động lại sau 5 năm vướng rào cản dư luận đang đốt nóng lòng người Hà Nội như thời tiết nắng nóng kéo dài những ngày qua.

Thông tin mới cập nhật, dự án thay đá lát vỉa hè Hồ Gươm đang rục rịch được khởi động lại sau 5 năm vướng rào cản dư luận. Tin tức này đã đốt nóng lòng người Hà Nội như thời tiết nắng nóng kéo dài những ngày qua.

Màu xanh đã “rợp trời” Thủ đô những ngày qua và tới những ngày nóng như đổ lửa này, màu xanh vẫn tiếp tục “lan tỏa”, đốt lòng người dân đất ngàn năm văn hiến.

Chắc các bạn thấy lạ lắm vì cái màu xanh tôi nhắc đến ở đây chẳng dịu nhẹ, mát mẻ như bản chất vốn có? Xin thưa luôn rằng, với dự án chặt cây xanh và bây giờ là lát đá xanh quanh bờ Hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm) thì người dân sẽ chẳng bao giờ thấy mơ ước, hy vọng như biểu tượng ngàn năm nữa.

Thưa các bác lãnh đạo thành phố vì hòa bình, để cầu đến tên các bác là cả một niềm trăn trở lớn với dân thường như chúng tôi. Bởi lẽ, các bác cao sang lắm, mỗi giờ đồng hồ qua đi là cả trăm công ngàn việc nơi vai gầy, thời gian đâu mà để ý đến mấy lời than thở “giời ơi” của chúng tôi. Mà nếu lỡ có để ý đến, các bác lại hay nói vống, nói quá, nói một cách hoang tưởng kiểu gì ấy đâm ra dân chúng tôi chạnh lòng lắm. Ngay như cái việc khởi động lại dự án thay đá lát quanh Hồ Gươm, tôi nghĩ ngẫm đến nát cả óc mà không hiểu các bác lấy đâu ra con số 87,8% dân đồng ý. Thực tình, khi báo chí thông tin nhắc lại lời của các bác, tôi mới tá hỏa hỏi con hỏi cháu, thậm chí không ngại đi khắp phố hỏi mọi người mà ai cũng lắc đầu: “Đâu có biết gì đâu”.

Gạch lát vỉa hè Hồ Gươm vẫn còn rất chắc chắn. Ảnh Nguyễn Hưởng

Ban đầu, nghe tin tức về con số ấy, tôi cứ ngỡ mình mắc chứng Alzheimer trước tuổi, định tới bệnh viện khám. Nhưng chả có nhẽ, con cháu, họ hàng, bà con quanh phố nhà tôi đồng loạt mắc chứng mất trí nhớ cùng lúc. Vô lý lắm, không lẽ sức khỏe nhiều người lại suy giảm cùng thời điểm với nhau? Hay đã có cuộc khảo sát nào đó bị tàng hình? Chuyện động trời ấy,

Bạn đang đọc bài viết Đá xanh, cây xanh, còn cái gì xanh nữa Hà Nội ơi! tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục