Thấy gì từ vụ Kim Jong-Un tiết lộ tên con gái?

Việc cựu sao bóng rổ Mỹ tiết lộ về con gái của Kim Jong Un có thể được xem như một bước đi mang tính "nghệ thuật" về truyền thông.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã có con gái. Nhưng cách tiết lộ tên của "tiểu công chúa" Triều Tiên với thế giới bên ngoài không diễn ra theo cách bình thường.

Theo tờ Guardian của Anh, vào ngày Chủ Nhật vừa rồi, tên con gái của Kim Jong Un đã tình cờ lộ ra qua câu chuyện mà cựu ngôi sao bóng rổ người Mỹ Dennis Rodman kể lại cho báo này. Rodman từ lâu được xem là một người có quan hệ thân thiết với nhà lãnh đạo Triều Tiên và đã vài lần xuất hiện ở Bình Nhưỡng.

Rodman cho biết, Kim Jong Un là "một người cha tốt" của cô con gái bé nhỏ có tên là Ju-ae. Trước đó, cựu cầu thủ bóng rổ này đã có lần miêu tả nhà lãnh đạo Triều Tiên là một "người thú vị".

Cựu cầu thủ bóng rổ Mỹ Dennis Rodman (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un - Ảnh: The Guardian.

"Đại tướng Kim và tôi đã có thời gian thư giãn ở biển cùng với gia đình của ông", Rodman kể về chuyến thăm gần đây tới Triều Tiên. "Chúng tôi đã cùng nhau ăn uống và nói về kế hoạch tổ chức một trận đấu bóng rổ hữu nghị lịch sử giữa Triều Tiên và Mỹ, cũng như cách giúp Triều Tiên phát triển đội bóng rổ của họ".

"Tôi đã bế cô bé Ju-ae và nói chuyện và bà Ri (vợ Kim Jong Un - PV). Ông ấy là một người cha tốt và có một gia đình tuyệt vời. Kim nói với tôi là: hẹn gặp lại ông vào tháng 12", Rodman kể.

Cựu cầu thủ bóng rồ này dự kiến sẽ tổ chức một trận đấu bóng rổ giữa Mỹ và Triều Tiên. "Kim là một người thú vị. Ông ấy mê bóng rổ và muốn xây dựng sự tin tưởng và hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước thông qua các hoạt động thể thao và văn hóa", Rodman nói. Theo dự kiến, các chi tiết cụ thể về trận đấu bóng rổ Triều Tiên-Mỹ sẽ sớm được công bố.

Theo đánh giá của giới quan sát, việc cựu sao bóng rổ Mỹ tiết lộ về con gái của Kim Jong Un với thế giới có thể được xem như một bước đi mang tính "nghệ thuật" về truyền thông của nhà lãnh đạo Triều Tiên. Đây là một cách tiết lộ thông tin rất tế nhị, tránh được định kiến "tuyên truyền" vốn đã gắn chặt vào các nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Có thể nói, Kim Jong Un vẫn đang nỗ lực duy trì môt hình ảnh "kép": trong nước là một vị lãnh tụ cao quý của người dân, với thế giới lại là một con người giản dị trong cuộc sống đời thường.

Ba thế hệ nhà họ Kim đã lãnh đạo Triều Tiên, từ cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, nhà cố lãnh đạo Kim Jong Il, và Kim Jong Un. Hãng tin Reuters đánh giá, theo truyền thống gia đình, cô bé Ju-ae khó có khả năng "kế vị" cha, cho dù những người họ hàng nữ thân cận của Kim Jong Un đều được trao những cương vị quan trọng trong Chính phủ Triều Tiên.

Theo Vneconomy

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo