Thầy tu được vua báo mộng, Ấn Độ đổ xô tìm kho báu

Một thầy tu Hindi kể, ông nằm mơ thấy vua về báo mộng, có kho báu trị giá lên tới 50 tỉ USD đang nằm dưới một tòa lâu đài. Thông tin này, ngay lập tức khiến cả Ấn Độ xôn xao. Các nhà khảo cổ cũng vào cuộc.

Cuộc săn tìm kho báu bắt đầu sau khi thầy tu có tên Shobhan Sarkar chuyển thông tin tới một Bộ trưởng của Ấn Độ khi ông này tới thăm vị thầy tu vào tháng trước. Thầy tu này cho biết là linh hồn vua Rao Ram Baksh Singh, người bị treo cổ năm 1858 sau khi khởi nghĩa chống lại thực dân Anh, yêu cầu vị thầy tu chăm sóc kho báu ẩn sâu dưới cung điện của vua ở phía Bắc bang Uttar Pradesh.

Quận trưởng Vijay Karan Anand cho biết là các quan chức ngành địa lý và khảo cổ Ấn Độ đã thăm dò khu vực này vào ngày chủ nhật vừa rồi và tìm thấy các dấu hiệu về kim loại nặng nằm sâu 20m dưới mặt đất. Khai quật khu vực này là cách duy nhất để họ xác định loại kim loại trên.

Ngôi đền được xây dựng bởi vua Shiv Rao Ram Baksh Singh nằm gần cung điện tại làng Daundia Khera, bang Uttar Pradesh.

Hiệp hội khảo cổ Ấn Độ sẽ bắt đầu công việc đào bới phía dưới một ngôi đền phía trong lâu đài. Một loạt các tổ chức đã sẵn sàng để đòi quyền lợi với kho báu mà họ tin rằng chứa đầy vàng bạc. Một trong những hậu duệ của vị vua, Navchandi Veer Pratap Singh cho biết: "Nếu thực sự có vàng ở đó thì chúng tôi nên được chia phần".

Các quan chức Uttar Pradesh cũng như lãnh đạo địa phương cho rằng họ cũng có quyền với kho báu. "Giá trị của kho báu nên được dùng để phát triển bang Uttar Pradesh", luật gia Kuldeep Senger nói. Với dân số 200 triệu người, Uttar Pradesh hiện đang là bang nghèo và kém phát triển nhất Ấn Độ.

Người dân Ấn Độ trên đường tới gặp thầy tu Shobhan Sarkar

Dân làng Daundia Khera, những người không có điện sinh hoạt, cho biết là họ đã được những bô lão trong làng kể về kho báu này từ rất lâu trước đó. "Mọi người trong làng đều biết về nó", một cụ già trong làng cho biết. Người dân đã tìm thấy các đồng vàng và bạc ở quận Unnao, cách thủ phủ của bang 80km về phía Tây Nam. "Không ai biết nó ở đâu" cho tới khi vị vua quá cố gặp thầy tu trong giấc mơ, một đệ tử của ông cho biết.

Tuy nhiên, các quan chức Hiệp hội khảo cổ Ấn Độ bác bỏ quan điểm là họ bắt đầu cuộc khai quật dựa vào giấc mơ của một thầy tu. "Khảo cổ học không hoạt động dựa vào giấc mơ của một thầy tu, hay bất kì ai khác. Khảo cổ là một môn khoa học. Chúng tôi thực hiện các cuộc khai quật dựa vào các phát hiện khảo cổ", Syed Jamal Hasan, một quan chức của Hiệp hội phát biểu.

Chính quyền đã lập nên các hàng rào để ngăn hàng nghìn người đổ về ngôi làng với hi vọng được nhìn thấy kho báu, hoặc thậm chí là giành lấy một phần mang về. Họ cũng ngăn cản giới truyền thông lại gần khu di tích.

Trong khi đó người dân tiến hành các hoạt động cầu nguyện ở ngôi đền trong lâu đài và bày tỏ mong muốn giấc mơ của thầy tu Sarkar là sự thật. Với họ thầy tu này giống như một vị thánh và họ rất biết ơn vì những điều ông đã cống hiến cho ngôi làng.

Tòa án tối cao đang cân nhắc về việc thành lập một tòa án để giám sát cuộc săn tìm kho báu do lo ngại các đồ vật quí giá có thể bị đánh cắp. Giới chức trách Ấn Độ đang cho tiến hành khai quật và lập danh sách một kho báu khác được tìm thấy cách đây 2 năm trong một ngôi đền Hindu có từ thế kỉ 16.

Theo News Autralia/Dân trí

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

  • Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

    Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

  • Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu

    Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu