Thêm công dân Việt Nam bị khủng bố sát hại tại Philippines

20:25 12/07/2017

Sau khi tấn công nhóm khủng bố Abu Sayyaf, phía Philippines đã tìm thấy một số người bị thiệt mạng, trong đó có một công dân Việt Nam.

Thông cáo bộ Ngoại giao Việt Nam dẫn nguồn tin từ các cơ quan chức năng của Philippines cho biết, sau các cuộc tấn công nhóm khủng bố Abu Sayyaf của lực lượng quân đội Philippines tại khu vực Tolo (Sulu), phía Philippines đã tìm thấy một số người bị thiệt mạng, trong đó có công dân Việt Nam Trần Việt Văn.

Tiêu điểm - Thêm công dân Việt Nam bị khủng bố sát hại tại Philippines

  Nhóm khủng bố Abu Sayyaf liên kết với Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hoạt động tại Philippines. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines hiện đang phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan chức năng sở tại hoàn tất các thủ tục pháp y, pháp lý và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đưa thi hài hoặc di hài của nạn nhân về nước theo nguyện vọng của gia đình.  

Sáng 11/7/2017, đại diện bộ Ngoại giao Việt Nam đã triệu tập Đại biện Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam đề nghị phía Philippines khẩn trương hỗ trợ giải quyết vụ việc, đồng thời, đảm bảo an toàn cho các công dân của Việt Nam hiện đang bị bắt giữ.

Ngày 12/7/2017, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nói:          

“Tôi rất đau buồn khi phải xác nhận công dân Việt Nam Trần Việt Văn đã bị thiệt mạng sau các cuộc tấn công của lực lượng quân đội Philippines nhằm vào nhóm khủng bố Abu Sayyaf. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình công dân Trần Việt Văn và hy vọng gia đình sớm vượt qua những thời khắc đau thương, mất mát to lớn này, ổn định cuộc sống.

Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines hiện đang phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan chức năng sở tại hoàn tất các thủ tục pháp y, pháp lý và hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho nạn nhân”.

Trước đó, hai công dân Việt Nam là Hoàng Trung Thông và Hoàng Văn Hải, thuyền viên tàu Royal 16, đã bị nhóm khủng bố Abu Sayyaf sát hại vào đêm 4/7. Có 6 thuyền viên Việt Nam trên tàu Royal 16 bị bắt cóc tại gần đảo Basilan, Philippines hồi tháng 11/2016. Cuối tháng Sáu, công dân Hoàng Võ, một trong các thuyền viên, đã được giải thoát về Việt Nam.

Xem thêm: IS xác nhận cái chết của thủ lĩnh tối cao, nội bộ đấu đá

Danh Tuyên

Bạn đang đọc bài viết Thêm công dân Việt Nam bị khủng bố sát hại tại Philippines tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục