Thêm một áp thấp nhiệt đới hướng vào biển Đông

Trong khi siêu bão Haiyan chưa đổ bộ và suy yếu thì một áp thấp nhiệt đới mới xuất hiện và đang hướng vào biển Đông.

Theo thông tin từ cơ quan dự báo khí tượng Nhật Bản thì áp thấp nhiệt đới này hình thành trên vùng biển phía đông nam của Philippines, hiện sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp là cấp 7, giật cấp 8, cấp 9.

Hình ảnh mới nhất của cơ quan dự báo khí tượng Nhật Bản về áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía đông nam của Philippines.

Thông tin dự báo của cơ quan này cho thấy vị trí xuất hiện của áp thấp nhiệt đới này khá thấp (ở khoảng 3 độ vĩ Bắc, 138.4 độ kinh Đông). Với tốc độ di chuyển trung bình khoảng 25km/h, dự báo trong vài ngày tới áp thấp này sẽ vào biển Đông.

Trước đó, trong cuộc họp ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương chiều 5/11 để ứng phó với bão số 13, ông Bùi Minh Tăng, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương đã đưa ra thông tin cảnh báo về việc hình thành một áp thấp nhiệt đới (có thể mạnh lên thành bão) ngay sau cơn bão Haiyan.

Thời điểm đó ông Tăng cho biết, dự báo khoảng 13-14/11, áp thấp/cơn bão này sẽ tiến về vùng biển phía nam biển Đông và có diễn biến khá giống với cơn bão số 13 (dự kiến đổ vào TP HCM nhưng thực tế đã suy yếu).

Tính tới thời điểm này, với 14 cơn bão và 4 áp thấp nhiệt đới (chưa kể áp thấp nhiệt đới mới hình thành), năm 2013 ghi nhận một kỷ lục mới về số bão và áp thấp. Kỷ lục gần nhất được xác lập năm 1964 với tổng cộng 16 cơn (cả áp thấp lẫn bão).

Theo Vietnamnet

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang