Thêm nhiều cơ hội du học trên đất Mỹ

Cơ hội cho những ai muốn thực hiện giấc mơ trở thành du học sinh trên đất nước Mỹ khi tham gia “Triển lãm giáo dục Mỹ - AEO tour 2013" vào ngày 22/9 tới tại thành phố Hồ Chí Minh.

Triển lãm giáo dục Mỹ AEO Tour 2013 sẽ giới thiệu hệ thống giáo dục Mỹ đến học sinh – sinh viên Việt Nam với sự tham dự của 26 trường trung học, cao đẳng, học viện và đại học danh tiếng của Mỹ.

Hệ thống giáo dục Mỹ được đánh giá là hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới, là sự tổng hợp của các trường đại học nổi tiếng thế giới. Các trường đại học của Mỹ luôn là những trường đi tiên phong về công nghệ và kỹ thuật giáo dục, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên có thể sử dụng thiết bị và các tài liệu học tập tốt nhất.

Với sự đa dạng về ngành học, ở Mỹ có hơn 4.900 trường Cao đẳng, Học viện, Đại học cung cấp các khóa học đại học và sau đại học cho hơn 900 chuyên ngành khác nhau đã tạo rất nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế có thể lựa chọn được cho mình một chương trình học đúng mục đích và phù hợp.

Hằng năm, theo thống kê, xếp hạng các trường Đại học trên toàn thế giới của các đơn vị nổi tiếng như tạp chí Times Higher Education, QS World University Rankings và Shanghai Jiao Tong thì nước Mỹ luôn là nước có nhiều trường nằm ở Top đầu của các bảng xếp hạng này.

Đến tham dự triển lãm, phụ huynh và các bạn học sinh – sinh viên có cơ hội gặp mặt và trò chuyện trực tiếp các đại diện tuyển sinh trường để tìm hiểu nhiều hơn về du học Mỹ bậc trung học, cao đẳng, đại học, thạc sỹ, tiến sỹ cũng như học bổng của các trường. Đặc biệt khi tham dự triển lãm sẽ được tặng 100% lệ phí visa du học Mỹ trị giá 3.440.000 VNĐ

Mỗi trường đại học ở Mỹ đều có những quy định riêng biệt và độc lập về tiêu chuẩn tiếp nhận sinh viên của mình do đặc tính tự trị của giáo dục. Các trường đại học hàng đầu của Mỹ như Harvard, Princeton… luôn có những tiêu chuẩn xét tuyển rất khắc khe và thách thức các học sinh giỏi chọn cho mình một trường đại học vừa sức, không như một số nước châu Á (trong đó có Việt Nam) phải trải qua kỳ thi chung xét tuyển đầu vào,

Không ở đâu mà sinh viên có thể gặp được số lượng trí thức nước ngoài lớn như ở Mỹ khi hệ thống giáo dục của Mỹ có một đặc trưng tiêu biểu là số lượng sinh viên nước ngoài rất lớn. Trong tất cả các lớp học, trường học, số lượng sinh viên quốc tế chiếm tới hơn một nửa cho đến phần đông. Do đó tạo nên một môi trường rất phong phú về văn hóa, ngoại ngữ và con người.

Giáo dục Mỹ hết sức linh hoạt khi cho phép sinh viên chuyển đổi ngành học, trường học, bảo lưu, liên thông các khóa học dễ dàng. Sinh viên nhờ vậy có rất nhiều cơ hội để học tập, trải nghiệm và thành công.

Hằng năm, Mỹ có hàng ngàn suất học bổng toàn phần, bán phần cho sinh viên nước ngoài. Sinh viên Việt Nam có thể dành các suất học bổng lớn như: học bổng Fulbright, học bổng VEF, Học bổng Ford…

Chi Phan

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Cần biết xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam