Theo chân Nokia, Blackberry chính thức bị thâu tóm

Sau hãng điện thoại đến từ Phần Lan, Blackberry sẽ là thương hiệu điện thoại danh tiếng tiếp theo phải bán mình sau một thời gian dài làm ăn thua lỗ.

Mới đây, những người hâm mộ Blackberry đã thực sự bị sốc khi biết được rằng hội đồng quản trị của công ty này vừa đưa ra quyết định sẽ bán lại công ty sau một thời gian dài làm ăn thua lỗ. Và theo những thông tin mới nhất được đăng tải, Tập đoàn tài chính Fairfax (Fairfax Financial Holding) sẽ trở thành chủ nhân mới của thương hiệu điện thoại đã từng làm mưa làm gió trên khắp thị trường Bắc Mỹ này. Số tiền mà Fairfax Financial Holding phải trả cho hội đồng quản trị hiện tại của Blackberry sẽ rơi vào khoảng 4.8 tỷ đô la, tương ứng với 9 đô la Mỹ mỗi cổ phiếu.

Blackberry

Hiện tại, quá trình đàm phán đã gần như hoàn tất. Cả Blackberry và Fairfax Financial Holding sẽ có 6 tuần để tiến hành định giá khối tài sản của công ty này trước khi tiến hành ký kết hợp đồng vào ngày 4 tháng 11 tới.

Như vậy, sau việc Nokia bị Microsoft mua lại vào ngày 3/9 vừa qua thì Blackberry là thương hiệu lớn thứ 2 phải bán mình chỉ trong vòng một tháng. Điều này đã cho thấy sự khốc liệt của thị trường Viễn thông di động, khi mà hàng loạt các mẫu điện thoại liên tục được ra đời đẩy các công ty sản xuất lao vào một cuộc đua đường trường chẳng bao giờ có hồi kết.

Hằng Giang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam