Thép cuộn cacbon Việt bị Mỹ điều tra chống phá giá

Mới đây, Mỹ đã bắt đầu điều tra chống phá giá ống thép cuộn cacbon của 5 nước, trong đó có Việt Nam.

Ống thép dẫn dầu Việt Nam cũng từng bị Mỹ điều tra chống phá giá.

Bộ Thương mại Mỹ vừa thông báo khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm ống thép cuộn cacbon (CWP) của 5 nước trong đó có Việt Nam.

Trước đó, ngày 28/10/2015, Công ty Bull Moose Tube Company, EXLTUBE, Wheatland Tube và Western Tube & Conduit của Mỹ đã nộp đơn kiện 5 quốc gia chống bán phá giá và chống trợ cấp tới DOC.

Theo tin tức từ VCA, số liệu Hải quan Hoa Kỳ ghi nhận giá trị nhập khẩu CWP từ VN vào Mỹ trong năm 2014 khoảng 60,6 triệu USD, mức nhập khẩu lớn nhất trong số các nước bị điều tra.

Theo thông lệ điều tra chống bán phá giá của Mỹ, sau khi vụ việc được khởi xướng, Bộ Thương mại sẽ tiến hành gửi các doanh nghiệp xuất khẩu bản câu hỏi lượng và giá trị nhằm xác định lượng và giá trị nhập khẩu của các doanh nghiệp nước ngoài vào Mỹ, từ đó xác định các doanh nghiệp thuộc vụ việc điều tra và lựa chọn bị đơn bắt buộc.

Dự kiến đến tháng 6/2016, DOC sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng về vụ việc. DOC cho biết nếu các doanh nghiệp Việt Nam bị kết luận bán phá giá sẽ phải nhận mức thuế suất riêng rẽ khác với mức thuế suất toàn quốc.

Kiều Hương (T.H)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Kinh doanh xem nhiều

  • Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

    Đêm đêm vật lộn sóng nước sông Đà, thầy cô bắt cá nuôi trò nghèo

  • Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

    Du khách hồ hởi khi được 'mượn' áo choàng miễn phí vào đền Ngọc Sơn

  • Clip: Vườn rau xanh ngút ngàn với đủ loại rau sạch giữa Thủ đô

    Clip: Vườn rau xanh ngút ngàn với đủ loại rau sạch giữa Thủ đô