Thí điểm xe 4 bánh chuyên chở khách du lịch

Thủ tướng Chính phủ đồng ý thí điểm hoạt động xe 4 bánh có gắn động cơ xăng, chở khách tham quan, du lịch trong khu vực hạn chế tại một số tỉnh, thành phố.

Thủ tướng Chính phủ đồng ý thí điểm hoạt động xe 4 bánh có gắn động cơ xăng, chở khách tham quan, du lịch trong khu vực hạn chế tại một số tỉnh, thành phố.

Các địa phương được thí điểm gồm: Lào Cai, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, TP Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Bà Rịa- Vũng Tàu. Thời gian thí điểm đến hết năm 2018. Thủ tướng lưu ý, loại phương tiện nêu trên phải được đăng ký, đăng kiểm trước khi lưu hành và tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.

Dạo quanh Hồ Hoàn Kiếm bằng xe điện.

Thủ tướng Chính phủ giao UBND các tỉnh, thành phố nêu trên chịu trách nhiệm quy định phạm vi tuyến đường, lộ trình được phép hoạt động; bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm, nhất là các vi phạm về tuyến đường, lộ trình hoạt động. Bộ Giao thông vận tải ban hành Quy định tạm thời về quản lý hoạt động thí điểm xe 4 bánh có gắn động cơ. Chính phủ ưu tiên sử dụng xe sản xuất, lắp ráp trong nước. Bộ Giao thông vận tải phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm đối với các hành vi lợi dụng hoạt động thí điểm xe 4 bánh có gắn động cơ để buôn lậu, gian lận thương mại; chủ trì phối hợp với cơ quan hữu quan tổng kết hoạt động thí điểm, đề xuất giải pháp xử lý đối với phương tiện đang lưu hành, nhưng chưa thực hiện đăng ký, đăng kiểm, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Sau 6 tháng thực hiện, Bộ Giao thông vận tải tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm cho việc thực hiện tiếp theo.

PV

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa bạn đọc với chuyên mục Ô Tô-Xe Máy của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư otoxemay@nguoiduatin.vn hoặc
qua Hotline 091.739.3388

Ô tô - Xe máy xem nhiều

  • Thú vị với video xe tự lái nhường chim bồ câu 'sang đường'

    Thú vị với video xe tự lái nhường chim bồ câu 'sang đường'

  • Nữ phượt thủ lao vào đánh và ném gạch đá tài xế taxi là ai?

    Nữ phượt thủ lao vào đánh và ném gạch đá tài xế taxi là ai?

  • Bộ tứ xe tay ga đắt đỏ ngang giá ô tô tại Việt Nam

    Bộ tứ xe tay ga đắt đỏ ngang giá ô tô tại Việt Nam