Thí sinh bằng điểm nhau, xét tuyển bằng tiêu chí bổ sung

Đối với trường hợp thí sinh bằng điểm nhau, nhiều trường đại học đã quyết định dùng tiêu chí phụ để thuận lợi hơn cho việc xét tuyển.

Theo đại diện trường Đại học Hoa Sen (TP Hồ Chí Minh) trong trường hợp nhiều thí sinh bằng nhau ở cùng một mức điểm cụ thể. Ở tổ hợp có môn Toán, Tiếng Anh, nhà trường sẽ ưu tiên xét tuyển đối với những thí sinh có điểm môn Tiếng Anh cao hơn, tiếp sau đó mới đến môn Toán. Đối với tổ hợp xét tuyển môn các nhóm ngành thiết kế, sẽ ưu tiên xét điểm năng khiếu, nếu tổ hợp có hai môn năng khiếu thì ưu tiên xét môn Vẽ trang trí màu.

Ảnh minh họa

Trường Đại học Dược Hà Nội, mức xét tuyển bằng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định (15 điểm). Trong trường hợp hội đồng tuyển sinh nhà trường xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu, những thí sinh có cùng điểm xét tuyển cao hơn chỉ tiêu còn lại, hội đồng tuyển sinh có thể thực hiện xét tuyển theo tiêu chí bổ sung. Cụ thể là, thí sinh nào có điểm thi THPT môn Hóa học cao hơn sẽ trúng tuyển. Sau khi xét điểm môn Hóa mà vẫn chưa xác định được thí sinh trúng tuyển thì nhà trường sẽ xét đến môn Hóa.

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, tiêu chí phụ đối với xét bằng điểm thi THPT quốc gia, thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển. Đối với ngành Việt Nam học hệ cao đẳng thí sinh xét tuyển tổ hợp môn: Văn , Sử, Địa thì phải có môn Văn cao hơn. Tiêu chí phụ đối với xét bằng học bạ THPT thí sinh có điểm tổng kết trung bình năm lớp 12 cao hơn sẽ trúng tuyển. Nếu sau khi áp dụng tiêu chí phụ mà vẫn chưa đủ chỉ tiêu thì Chủ tịch Hội đồng xét tuyển của Nhà trường quyết định tuyển nguyện vọng bổ sung tiếp theo.

Như trường ĐH Y dược TP.HCM đã đưa ra các tiêu chí phụ: Xét ưu tiên thí sinh có điểm thi môn hóa (ngành dược) và môn sinh cao hơn những thí sinh còn lại. Bênh cạnh đó nếu vẫn còn trường hợp bằng điểm nhau thì xét tiếp chỉ tiêu điểm trung bình của ba môn Toán, Sinh, Hóa năm lớp 12.

Trường Đại họ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Video: Xe máy húc văng hai người đi đường rồi lao thẳng vào gốc cây

    Video: Xe máy húc văng hai người đi đường rồi lao thẳng vào gốc cây

  • Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

    Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

  • Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

    Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott